Sức khỏe của ông Trump được chứng nhận trong... 5 phút

Quốc tế

Sức khỏe của ông Trump được chứng nhận trong... 5 phút

(PLO)- Một bác sĩ riêng cho ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump vừa tiết lộ ông đã viết thư đảm bảo sức khỏe cho tỉ phú Trump chỉ trong 5 phút.

Bản tin liên quan

Theo NBC News, BS Harold Bornstein chỉ mất năm phút để viết tờ giấy chứng nhận sức khỏe cho ông Trump. Ông Bornstein là bác sĩ của Trump trong 35 năm qua. Đây là giấy chứng nhận sức khỏe duy nhất được tỉ phú New York công bố trong chiến dịch tranh cử của mình.

“Sức khỏe của ông ấy rất tốt, đặc biệt là về thần kinh” - ông Bornstein nói. Trong lá thư gồm bốn đoạn văn được viết và công bố vào tháng 12 năm ngoái, ông Bornstein nói không có vấn đề y học nào đáng ngại.

bác sĩ của Donald Trump
Bác sĩ riêng của ông Trump - Harold Bornstein. Ảnh: NBC News

“Nếu đắc cử, ông Trump sẽ là người có sức khỏe tốt nhất từ trước tới nay” - ông Bornstein viết. Tuy nhiên, không ít người “dè bỉu” vì giọng điệu phóng đại của lá thư.

Đáp lại nghi ngờ này, BS Bornstein nói: “Tôi cố gắng viết bốn hay năm dòng gì đó càng nhanh càng tốt để họ có thể hài lòng. Trong lúc gấp rút, tôi nghĩ có một số từ ngữ không thể hiện chính xác ý nghĩa thật sự muốn truyền đạt.”

Ông nói thêm ông dự định sẽ dành thời gian cả ngày trời để viết lá thư nhưng phải viết vội vàng vì có xe của tỉ phú Trump chờ bên ngoài văn phòng của mình. Ông nói thậm chí ông không có thời gian để đọc lại những gì mình vừa viết.

Bác sĩ Bornstein lần nữa nhận xét về tình hình sức khỏe của ông Trump: “Tôi nghĩ ông ấy không khỏe hay cũng không yếu hơn một người bình thường tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Không hút thuốc, không uống rượu, đó là lợi thế tốt nhất để bạn sống khỏe mỗi ngày. Lịch sử sức khỏe gia đình ông ấy cũng khá tốt.”

Jason Miller, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Trump nói: “BS Bornstein đã làm bác sĩ riêng cho ông Trump hàng thập niên qua và cũng đã rất thông thạo với các bản chứng nhận sức khỏe tuyệt vời của ông Trump”.

Miller nói ứng viên Đảng Cộng hòa sẵn sàng công bố toàn bộ hồ sơ sức khỏe nếu bà Clinton cũng làm như vậy.

Theo CNN, trong những ngày gần đây, ông Trump và các đồng minh đã lên bày tỏ hoài nghi về tình trạng sức khỏe của ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton. Dù vậy, bản thân ông Trump hầu như không công bố bất kỳ giấy tờ nào khác chứng nhận sức khỏe của mình ngoại trừ lá thư do BS Bornstein viết.

Ở tuổi 70, nếu đắc cử tổng thống, ông Trump sẽ là người lớn tuổi nhất từng đảm nhận cương vị tổng thống Mỹ. 

NGỌC NHƯ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM