Sữa mẹ bỗng chuyển màu xanh lá sau khi mẹ nhiễm COVID-19

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Chủ Nhật, ngày 14/2/2021 - 17:00

(PLO)- Màu sắc sữa mẹ thay đổi màu sắc có thể do được kích hoạt bởi các kháng thể tự nhiên giúp chống lại nhiễm trùng.

Một người mẹ kể rằng cô đã rất kinh ngạc khi thấy sữa của mình bỗng chuyển sang màu xanh neon sau khi cô và con gái bị nhiễm COVID-19, báo Mirror đưa tin.

Anna Cortez, 23 tuổi, sống ở TP Monterrey, Mexico kể rằng cô và con gái bốn tháng tuổi đã bị nhiễm COVID-19 hồi tháng 1. Sau khi cô bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bệnh thì thấy rằng sữa của mình bắt đầu biến đổi màu kỳ lạ.


Sữa của Anna chuyển thành màu xanh neon sau khi cô bị nhiễm COVID-19. Ảnh: 

Ban đầu, các bác sĩ cho rằng sữa của cô thay đổi màu sắc có thể là do cô đã thay đổi thói quen ăn uống nhưng Anna nói rằng cô vẫn ăn uống bình thường và trước đây sữa của cô vẫn có màu trắng dù cô ăn khá nhiều rau xanh.

"Tôi đã nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của con gái tôi, đồng thời cũng là chuyên gia tư vấn về việc cho con bú và cô ấy nói rằng đó là điều phổ biến khi người mẹ bị ốm hoặc khi đứa trẻ bị cảm lạnh, đau bụng. Sữa của mẹ sẽ thay đổi để thích ứng với các kháng thể. Trong trường hợp này virus SARS-CoV-2 rất mạnh nên các thay đổi có thể đặc biệt hơn" - Anna cho biết.

Bác sĩ nhi khoa kể trên cũng đảm bảo rằng sữa của Anna an toàn cho em bé và cô nên tiếp tục cho con bú sữa mẹ để giúp bé chống chọi với dịch bệnh. Cô ấy cũng nói thêm rằng sữa thay đổi màu sắc có thể do được kích hoạt bởi các kháng thể tự nhiên giúp chống lại nhiễm trùng để bảo vệ em bé.

Lúc bị nhiễm COVID-19, con gái của Anna bị ho và sốt nhưng đã khỏi bệnh trong vài ngày. Anna bị bệnh lâu hơn, nhưng khi cô khỏi bệnh, sữa của cô bắt đầu chuyển thành màu trắng như trước đây.

Trước đó, các chuyên gia người Anh cho biết những bà mẹ cho con bú bị nhiễm COVID-19 nên tiếp tục cho con bú vì sữa sẽ bảo vệ đứa trẻ. Các nghiên cứu còn cho thấy virus không xâm nhập được vào sữa mẹ.

TÚ QUYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục