Sự thật cảnh IS hành quyết con tin: Ghi hình trong studio?

An Miên
An Miên
Thứ Tư, ngày 15/7/2015 - 09:06

(PLO) – Theo hãng tin Press TV (Iran), đoạn video bị rò rỉ từ một nhân viên của Thượng nghị sĩ John Mccain cho thấy cảnh các phần tử IS hành quyết một con tin, tương tự như video chặt đầu nhà báo Mỹ James Foley và các nạn nhân khác, trong một studio.

(Nguồn: Press TV)

Đoạn video cho thấy, đao phủ John thánh chiến (tên thật là Mohammed Emwazi) của IS đứng trước một tấm phông màu xanh lá cây, bên cạnh là con tin mặc đồ màu cam đang quỳ gối, trong một studio đầy đủ thiết bị quay phim và một đội ngũ sản xuất.

Nhóm này cũng tạo ra khung cảnh giống trên sa mạc cùng với hiệu ứng gió từ quạt máy. Những hình ảnh này tương đồng với các đoạn video đã phát hành trước đây khi hành quyết các con tin Steven Sotloff, David Haines và Alan Henning.


Hình ảnh cho thấy IS hành quyết con tin trong studio. (Ảnh: Presstv)

Theo tin tức, video này do nhóm hacker CyberBerkut (Ukraine) lấy được sau khi tấn công vào điện thoại cá nhân của một nhân viên cấp dưới của Thượng nghị sĩ McCain.

Theo các chuyên gia pháp y của Anh, việc hành quyết con tin Foley có thể được dàn dựng bằng cách sử dụng “thủ thuật máy quay và kỹ thuật hậu kì khéo léo.”
Một chuyên gia về khủng bố cũng cho rằng các video hành quyết con tin Nhật Bản là Kenji Goto và Haruna Yukawa cũng có thể diễn ra tại studio trong nhà.
Theo đạo diễn phim kinh dị Hollywood Mary Lambert, video hành quyết 21 con tin người Ai Cập theo đạo Cơ đốc trên bãi biển ở Libya cũng có thể là giả.
“Cảnh quay mở đầu video đã cho thấy việc dàn dựng. Họ không bao giờ có hơn 6 người đàn ông trên bãi biển. Cảnh quay cận các thánh chiến trên bãi biển gần giống như trên một tấm màn màu xanh. Biển chuyển sang màu đỏ rõ ràng cũng là do hiệu ứng.”

An Miên

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục