Ý phá băng đảng đưa rác nhựa có độc sang Trung Quốc làm giày

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Sáu, ngày 25/10/2019 - 08:56

(PLO)- Bên trong một đôi giày đi tuyết có tấm lót bằng nhựa đã qua sử dụng có chứa phân bón và thuốc trừ sâu.

Một nhóm trinh sát Ý đã phá một băng đảng tội phạm có hành vi chuyển các vật liệu có độc sang Trung Quốc để gia công thành giày rồi sau đó chuyển giày lại sang Ý để bán, hãng AFP dẫn thông tin từ cảnh sát Ý ngày 24-10. Hoạt động bên ngoài của đường dây này là tái chế nhựa phế thải.

Cuộc điều tra được tiến hành ròng rã trong bốn năm sau khi cảnh sát phát hiện có một số đôi giày ở thủ đô Rome được làm bằng vật liệu có độc. Kết quả điều tra cho thấy chất thải nhựa được thu thập từ các nhà kho ở vùng Silicy sau đó được chuyển sang Trung Quốc và được đưa trở lại Ý trong hình thức những đôi giày.

10 người bị bắt tạm giam, năm người bị quản thúc tại gia, năm công ty ở vùng Silicy bị tịch biên liên quan đến hành vi này, sau khi các trinh sát phát hiện bên trong một đôi giày đi tuyết có tấm lót bằng nhựa đã qua sử dụng có chứa phân bón và thuốc trừ sâu.

Cảnh sát Ý vừa phá một băng đảng Ý đưa rác nhựa có độc sang Trung Quốc làm giày. Ảnh: GETTY IMAGES
Cảnh sát Ý vừa phá một băng đảng Ý đưa rác nhựa có độc sang Trung Quốc làm giày. Ảnh: GETTY IMAGES

Những người bị bắt bị cáo buộc nhiều tội danh như tống tiền, sở hữu vũ khí trái phép, gây nguy hại nghiêm trọng đến cơ thể người và buôn lậu rác thải.

Cầm đầu băng đảng tội phạm này là Claudio Carbonaro, một phần tử xã hội đen từng “chịu trách nhiệm cho nhiều tội ác tàn bạo trong hai thập niên 1980-1990, trong đó có hơn 60 tội giết người” - cảnh sát cho biết.

Sau một thời gian dài làm nhân chứng cho cảnh sát, năm 2013 Carbonaro trở lại Silicy, nhận chuyển giao một băng đảng gia tộc và xúc tiến hoạt động buôn lậu rác thải nhựa ô nhiễm vốn mang lại lợi nhuận kếch xù.

ĐĂNG KHOA

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục