Xe chở thiết bị quân sự Mỹ nổ tung gần biên giới Iraq-Kuwait

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Thứ Ba, ngày 11/8/2020 - 08:40

(PLO)- Một đoàn xe chở thiết bị quân sự của Mỹ nổ tung gần khu vực biên giới Iraq và Kuwait, nhưng hiện chưa có báo cáo về thiệt hại và thương vong.

Hãng tin Reuters dẫn lời lực lượng an ninh Iraq cho biết, một vụ nổ nhắm vào đoàn xe chở thiết bị quân sự Mỹ vừa xảy ra gần khu vực biên giới Jraischan giữa Iraq và Kuwait vào tối 10-8 (giờ địa phương). 

Hiện vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ quân nhân Mỹ nào có mặt trong đoàn xe hoặc có thương vong nào xảy ra trong vụ nổ này hay không.

Lực lượng quân đội Iraq đã lên tiếng phủ nhận thực hiện vụ nổ này, theo Reuters.

Lực lượng vũ trang Kuwait cũng khẳng định mình không thực hiện cuộc tấn công trên trang Twitter của họ, tuyên bố khu vực biên giới giữa Kuwait và Iraq vẫn ổn định và an toàn.


Xe chở thiết bị quân sự Mỹ gần khu vực biên giới IraqKuwait. Ảnh: AFP

Một nhóm dân quân Hồi giáo dòng Shiite với tên gọi Ashab al-Kahf sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công và công bố đoạn video quay lại vụ nổ ở khoảng cách xa. 

Nhóm dân quân đồng thời tuyên bố họ đã phá hủy thành công các thiết bị quân sự của Mỹ trước khi đoàn xe đi qua biên giới.

Khu vực gần biên giới Iraq-Kuwait là nơi Mỹ thường xuyên vận chuyển các thiết bị quân sự đến các căn cứ của nước này ở Iraq. Theo đó, hàng hóa thường được bốc dỡ trước khi nhập cảnh hoặc rời khỏi Iraq.

Đại sứ quán Mỹ tại Kuwait cho biết họ đang xem xét thông tin về vụ việc này.

KHÔI CHƯƠNG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục