Xả súng ở bang Texas, 16 người thương vong

VĨ CƯỜNG
VĨ CƯỜNG
Chủ Nhật, ngày 27/10/2019 - 20:32

(PLO)- Ít nhất hai người chết và 14 người bị thương trong một vụ xả súng xảy ra tại một bữa tiệc chào đón sinh viên có hàng trăm người tham dự ở bang Texas, Mỹ vào tối 26-10 (giờ địa phương). 

Theo hãng tin CNN, buổi tiệc được ĐH Texas A&M-Commerce tổ chức. Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Hunt cho biết vụ xả súng xảy ra ở thị trấn Greenville, cách Trường Texas A&M-Commerce 24 km về phía tây nam. Được biết đây là bữa tiệc thường niên tại nhiều trường học ở Bắc Mỹ để chào đón các cựu sinh viên, học sinh quay trở lại trường nhập học.


Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng ngày 26-10. Ảnh: CNN

Tiếng súng đầu tiên vang lên chỉ 15 phút sau khi cảnh sát được gọi đến hiện trường để giải quyết các trường hợp đỗ xe trái phép. Các sĩ quan sau đó nghe thêm nhiều tiếng súng nổ ở phía sau nơi diễn ra buổi tiệc và phát hiện hai người thiệt mạng.

Những người bị thương đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện cứu chữa. Tại thời điểm diễn ra vụ xả súng, buổi tiệc có gần 750 người tham gia. 

Hiện Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã mở cuộc điều tra vụ việc và bắt đầu truy quét thủ phạm. Nhà chức trách cho rằng chỉ một đối tượng tham gia xả súng sử dụng một khẩu súng trường bán tự động. 

Hiện ĐH Texas A&M-Commerce đã ra tuyên bố chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân và người nhà trong vụ việc, đồng thời khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với cảnh sát để xác định liệu có sinh viên nào bị thương hay không. 

Chủ địa điểm tổ chức buổi tiệc từ chối đưa ra bình luận. 

 

 

 

 

 

 

VĨ CƯỜNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục