WHO: Còn quá sớm để biết dịch Corona đã tới đỉnh dịch hay chưa

VĂN KIẾM
VĂN KIẾM
Thứ Sáu, ngày 7/2/2020 - 11:54

(PLO)- Liên tiếp trong hai ngày 5-2 và 6-2, số ca nhiễm mới virus Corona được ghi nhận trong 24 giờ đã giảm so với số ca nhiễm ghi nhận trong các ngày trước đó.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 6-2 tuyên bố còn quá sớm để xác định dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra đã lên tới đỉnh dịch hay chưa, kênh Channel News Asia cho hay.

Trong buổi họp báo ngày 6-2, Giám đốc Chương trình Y tế khẩn cấp thuộc WHO - ông Mike Ryan cho biết ngày 5-2 là lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới virus Corona trong một ngày thấp hơn số ca nhiễm mới trong ngày trước đó. Ngày 6-2, Trung Quốc ghi nhận thêm 3.143 ca nhiễm virus Corona, đánh dấu ngày giảm thứ hai liên tiếp của số ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ.


Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom (phải) và ông Mike Ryan (trái) - Giám đốc Chương trình Y tế Khẩn cấp thuộc WHO trong buổi họp báo ngày 6-2. Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, ông Ryan lưu ý thế giới vẫn còn trong đợt bùng phát dữ dội của dịch Corona và số ca nhiễm mới vẫn có thể tiếp tục gia tăng trong các ngày tiếp theo.

Theo ông Ryan, “gần 3.700 ca nhiễm mới chỉ trong một ngày không phải là điều gì đáng mừng và vẫn còn đó nỗi lo ngại lớn” về dịch bệnh.

Vị chuyên gia cũng cho biết số ca nhiễm tại tỉnh Hồ Bắc - trung tâm vùng dịch - vẫn tiếp tục tăng cao. Các tỉnh, thành khác của Trung Quốc và các vùng lãnh thổ Hong Kong, Ma Cau và Đài Loan không ghi nhận nhiều ca bệnh mới.

Những bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Corona mới được phát hiện ở tỉnh Hồ Bắc từ tháng 12-2019 và nhanh chóng lây lan ra các khu vực khác của Trung Quốc và trên toàn thế giới. Ngày 30-1, WHO đã công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vì dịch bệnh này.

Theo thống kê của South China Morning Post, thế giới đã phát hiện 31.452 ca dương tính với virus Corona với hầu hết các trường hợp được phát hiện trong lãnh thổ Trung Quốc, có 638 ca tử vong và 1.341 bệnh nhân đã được điều trị thành công, tính đến 11 giờ 30 sáng 7-2.      

VĂN KIẾM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục