Vụ căn cứ Mỹ tại Iraq bị nã tên lửa: Iran nói 80 lính Mỹ chết

Sự kiện

Tổng thống Trump (trái) và Lãnh tu tối cao Iran Ali Khameinei. Ảnh: AP  Tổng thống Iran Rouh

Tổng thống Trump (trái) và Lãnh tu tối cao Iran Ali Khameinei. Ảnh: AP Tổng thống Iran Rouh
(PLO)- Truyền thông nhà nước Iran tuyên bố có ít nhất 80 lính Mỹ thiệt mạng khi Iran nã tên lửa vào hai căn cứ Mỹ sáng nay, phía Mỹ chưa lên tiếng.

Bản tin liên quan

Truyền thông nhà nước Iran tuyên bố ít nhất 80 lính Mỹ đã chết trong các đợt nã tên lửa của Iran nhằm vào hai căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq.

Tuy nhiên PV Michael Safi của The Guardian nói rằng thông tin trên không đúng sự thật.


Truyền thông nhà nước Iran tuyên bố có ít nhất 80 người Mỹ thương vong trong các cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran hôm 7-1. Ảnh: AP

Phía Mỹ vẫn chưa lên tiếng về thương vong trong vụ tấn công. Trước đó kênh truyền hình Al Mayadeen cho biết căn cứ không quân Ayn al-Asad đã yêu cầu hỗ trợ y tế.

Sáng sớm 8-1, Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thực hiện hai đợt nã tên lửa vào căn cứ Ayn al-Asad ở tỉnh Anbar phía tây và căn cứ Erbil tại khu tự trị người Kurd ở Iraq.

Cuộc tấn công diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Mỹ giết tướng Qasem Soleimani  - chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc IRGC.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã xác nhận vụ việc. Hội đồng An ninh Quốc gia họp khẩn dưới sự chủ trì của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Trump định sẽ có bài phát biểu trước toàn dân vào sáng 8-1 (giờ địa phương).

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

A Tuấn

Cũng tài thật Iran phóng tên lửa xong chạy vào căn cứ mỹ đếm xác chết?

Phong Le

Đều dựa vào tin tình báo và vệ tinh thôi bạn ơi. Mỹ khi không kích chỗ nào cũng đều đưa ra con số thương vong, bên nào cũng vậy à.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM