Virus Corona: Nga đóng biên giới với Trung Quốc

QUANG TUỆ
QUANG TUỆ
Thứ Năm, ngày 30/1/2020 - 17:43

(PLO)- Nga quyết định đóng cửa biên giới với Trung Quốc tại vùng Viễn Đông. Ấn Độ, Philippines chính thức có ca nhiễm.

Theo đài RT ngày 30-1, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã ký sắc lệnh đóng cửa biên giới nước này với Trung Quốc tại vùng Viễn Đông.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Tổng thống Vladimir Putin yêu cầu nhà chức trách thực hiện mọi biện pháp cần thiết để ngăn ngừa sự lây lan của virus Corona.


Một biển báo tại biên giới Nga - Trung. Ảnh: RT

"Chúng tôi sẽ thông báo với tất cả mọi người về quyết định đóng cửa biên giới tại vùng Viễn Đông, cũng như các biện pháp khác đang được chính phủ Nga áp dụng" - Thủ tướng Mishustin thông báo với nội các mới của mình ngày 30-1.

Trước đó, Nga đã sử dụng nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Corona mới vào quốc gia này, bao gồm việc thành lập đội đặc nhiệm chống dịch.

Bộ Ngoại giao Nga cũng cảnh báo công dân nước này tránh đi đến Trung Quốc "trừ trường hợp cực kỳ cấp thiết".

Trong một diễn biến có liên quan, Ấn Độ và Philippines đã trở thành hai quốc gia mới nhất phát hiện có ca nhiễm virus Corona, nâng tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ có ca nhiễm lên trên 21.


Hành khách Trung Quốc tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino (Philippines). Ảnh: EPA

Chính phủ Ấn Độ cho biết bệnh nhân đầu tiên của nước này là một sinh viên của ĐH Vũ Hán và đã nhập viện tại bang miền nam Kerala sau khi phát hiện dương tính với virus. Bệnh nhân trên đang trong tình trạng ổn định.

Bộ Y tế Philippines cho biết ca nhiễm đầu tiên của Philippines là một phụ nữ 38 tuổi người Vũ Hán và đã đến nước này vào ngày 21-1, theo CNN.

Bệnh nhân này có triệu chứng ho vào ngày 25-1 và được xác định dương tính ngày 30-1 sau khi mẫu bệnh phẩm được gửi đến Úc để kiểm tra. Hiện sức khỏe của nữ bệnh nhân này ổn định.

QUANG TUỆ

Video: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri Cần Thơ

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định với nhiệm vụ là người đứng đầu Chính phủ và với vai trò là đại biểu được cử tri TP Cần Thơ tín nhiệm, Thủ tướng sẽ quan tâm hơn đến phát triển ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục