VIDEO:Hàng chục ngàn dân Brazil biểu tình phản đối cách ông Bolsonaro xử lý dịch

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Thứ Hai, ngày 21/6/2021 - 09:25

(PLO)- Hàng chục nghìn người dân Brazil xuống đường biểu tình phản đối cách xử lý dịch cẩu thả của chính quyền Tổng thống Bolsonaro khi số ca tử vong nước này vượt mốc nửa triệu người.

Hàng chục nghìn người dân Brazil trên khắp đất nước xuống đường biểu tình chỉ trích chính quyền Tổng thống Jair Bolsonaro vì đã xử lý cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19 một cách cẩu thả khi quốc gia này đã mất hơn 500.000 người vì dịch, theo đài RT.

Các cuộc biểu tình diễn ra vào ngày 19-6 tại hầu hết những thành phố lớn của Brazil, bao gồm cả thủ đô Brasilia. Cuộc biểu tình lớn nhất diễn ra ở Sao Paulo, thành phố đông dân nhất cả nước với dân số hơn 12,3 triệu người.

Hàng chục nghìn người dân Brazil trên khắp đất nước xuống đường biểu tình chỉ trích cách xử lý dịch của chính quyền Tổng thống Bolsonaro. Nguồn: TWITTER
Người biểu tình tập trung tại trung tâm các thành phố, mang theo nhiều biểu ngữ khác nhau, lên án biện pháp kiểm soát dịch cẩu thả của chính phủ lẫn cá nhân ông Bolsonaro, đổ lỗi cho họ về số ca nhiễm và tử vong tăng cao.
Bản thân Tổng thống Bolsonaro đã nhiều lần vi phạm các quy tắc phòng chống dịch như không chịu đeo khẩu trang hay không ủng hộ việc giãn cách xã hội, theo RT.
Ngoài ra, những người biểu tình còn chỉ trích cách giải quyết của chính quyền ông Bolsonaro trước các vấn đề kinh tế và xã hội khác của đất nước, đồng thời yêu cầu Tổng thống Brazil cùng các quan chức chính phủ khác từ chức.
“Tôi ở đây để chiến đấu cho một đất nước tốt đẹp hơn và công bằng hơn, với nền giáo dục để loại bỏ tội ác này, loại bỏ những kẻ đã hủy hoại cuộc sống và nhân phẩm của người dân. Mười lăm triệu người thất nghiệp ở đất nước này, và ông ta (Tổng thống Bolsonaro) chỉ chế giễu chúng ta” - một người biểu tình chia sẻ.


Hàng chục nghìn người dân Brazil xuống đường biểu tình phản đối cách xử lý dịch của chính quyền Tổng thống Bolsonaro. Ảnh: RT

Đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục hoành hành tại quốc gia Mỹ Latinh này, với khoảng 100.000 ca nhiễm mới và khoảng 2.000 bệnh nhân tử vong được báo cáo hàng ngày.

Một vài chuyên gia nhận định tình hình thực tế còn có thể tồi tệ hơn với nhiều trường hợp nhiễm mới chưa được phát hiện.

Brazil hiện vẫn nằm trong số các quốc gia bị dịch ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới chỉ đứng sau Mỹ và Ấn Độ, với tổng cộng 17.927.928 ca nhiễm trong đó 501.918 người chết, cao thứ hai sau Mỹ, theo số liệu thống kê từ trang worldometers.info.

KHÔI CHƯƠNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Dịch COVID-19: Chú ý phím số 2 và 3 của tổng đài 1022

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dưới đây là cụ thể số phím nhánh, khung thời gian... tư vấn sức khỏe cho bản thân hoặc người nhà khi nghi nhiễm COVID-19, cần hỗ trợ khó khăn theo chính sách, hiến kế, phản ánh tiếng ồn qua tổng đài 1022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục