Video: Tay súng bắt con tin ở Manila phát biểu trước báo giới

VĂN KIẾM
VĂN KIẾM
Thứ Ba, ngày 3/3/2020 - 11:17

(PLO)- Do có những phản ứng chống đối khi tiếp xúc báo giới, thủ phạm Archie Paray đã bị bắt giữ bằng vũ lực.

Tất cả con tin bị bắt giữ trong trung tâm thương mại Virra Mall ở TP San Juan (thủ đô Manila, Philippines) đã được thả tự dọ trong khi thủ phạm đã đầu hàng và bị bắt giữ, hãng tin RT ngày 2-3 cho biết.

Sau khi thả con tin, thủ phạm Archie Paray - được xác định là một cựu nhân viên an ninh của trung tâm thương mại này - đã trả lời các câu hỏi của báo giới ngay tại hiện trường mà không hề bị còng tay.

Trong quá trình họp báo, Paray đã bất mãn hỏi Thị trưởng TP San Juan, ông Francis Zamora - một trong những người thương lượng cựu nhân viên an ninh này trước đó: "Bây giờ, Ngài Thị trường, hãy nói với tôi sau đây tôi sẽ tới đâu - nhà tù hay nghĩa địa?".

Phản ứng chống đối trong cách trả lời của người này đã buộc cảnh sát phải tiến hành bắt giữ bằng vũ lực ngay trước sự chứng kiến của các phóng viên. 

 Thủ phạm Archie Paray thả con tin, trả lời báo giới và bị bắt giữ. Nguồn: GLOBAL NEWS

Theo Thị trưởng Zamora, thủ phạm đã xông vào trung tâm thương mại Virra Mall và bắn bị thương một người trước khi bắt giữ khoảng 60-70 người khác làm con tin tại văn phòng điều hành của trung tâm thương mại này.

Paray là một cựu nhân viên an ninh bất mãn vì sự quản lý của cấp trên nên đã tự ý bỏ việc. Người này cũng cáo buộc quản lý của mình tham nhũng.

Một số nhân viên quản lý lực lượng an ninh của trung tâm thương mại đã xin lỗi về những "thiếu sót" của mình và tuyên bố từ chức. 

VĂN KIẾM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục