VIDEO: Tàu hàng Ukraine vỡ đôi vì bão ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ

VĨ CƯỜNG
VĨ CƯỜNG
Chủ Nhật, ngày 31/1/2021 - 07:15

(PLO)- Một tàu chở hàng của Ukraine do gặp thời tiết khó khăn đã vỡ đôi và chìm ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ khiến sáu thuỷ thủ trên tàu thiệt mạng.  

Hãng tin Sputnik ngày 30-1 vừa cho đăng tải một đoạn video được cho là quay lại cảnh tàu chở hàng ARVIN thuộc công ty Tesoro Marine của Ukraine bị chìm ngoài khơi bờ biển của tỉnh Bartin của Thổ Nhĩ Kỳ ở Biển Đen, khiến 6/12 thủy thủ thiệt mạng hôm 17-1. Trong số này có 10 người mang quốc tịch Ukraine và người mang quốc tịch Nga.    

Cảnh tàu chở hàng ARVIN của Ukraine chìm ngoài khơi tỉnh Bartin của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 17-1. Nguồn: SEAMAN MEMORIES
Các chú thích trong video nêu rõ tàu chở hàng đang thả neo gần bờ để tránh một cơn bão đang ập đến. Tuy nhiên, sức gió cùng sóng đanh quá mạnh khiến tàu bị vỡ làm đôi, gây thiệt hại về người và của. 

Lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ tại thời điểm xảy ra vụ việc cũng từng ra thông báo xác nhận con tàu bị chìm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Công tác tìm kiếm sau đó được tổ chức, gặp không ít khó khăn do vấn đề thời tiết, nhưng cuối cùng cũng giải cứu thành công các thuỷ thủ còn sống mắc kẹt dưới đống đổ nát.   

VĨ CƯỜNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục