Video quay rõ vụ tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine

VĂN KIẾM
VĂN KIẾM
Thứ Tư, ngày 15/1/2020 - 09:36

(PLO)- Một video quay rõ cảnh máy bay Ukraine bốc cháy trên không sau khi bị tên lửa phòng không Iran bắn trúng hôm 8-1 đã được báo The New York Times xác nhận là thật.

Ngày 14-1, một đoạn video được đăng tải lên mạng YouTube quay lại rõ diễn biến vụ tên lửa Iran vô tình bắn rơi một máy bay chở khách của hãng hàng không Ukrainian International Airlines hôm 8-1.

Đoạn video được trích xuất từ một camera an ninh ở làng Bidkaneh, cách căn cứ quân sự của Iran khoảng 6,5 km. Video được một người dân Iran đăng lên trang YouTube cá nhân và đã được báo The New York Times xác nhận là thật. 

 Video trích xuất từ camera an ninh ghi lại rõ ràng cảnh tên lửa Iran vô tình bắn rơi máy bay Ukraine. Nguồn: YOUTUBE

Ngày 8-1, một máy bay chở khách của Ukraine đã bị rơi ở thủ đô Tehran (Iran). Vụ tai nạn làm toàn bộ 176 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Ban đầu, Iran công bố máy bay bị rơi do lỗi kỹ thuật. Nhưng đến ngày 11-1, giới chức nước này chính thức thừa nhận máy bay đã bị các tên lửa phòng không nước này bắn rơi do "lỗi của con người".

Vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh đất nước Iran được đặt trong tình trạng báo động cao sau cái chết của Thiếu tướng Qassem Soleimani - chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran bị Mỹ hạ sát bằng máy bay không người lái hôm 3-1.

Ngay trước vụ rơi máy bay, Iran đã nã hai đợt tên lửa đạn đạo vào lực lượng Mỹ đóng ở Iraq nhằm trả đũa cho cái chết của Tướng Soleimani.

 

VĂN KIẾM

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục