VIDEO: Núi lửa phun trào, dân Indonesia hoảng loạn tháo chạy

Sự kiện

Núi lửa Eli Lewotolok ở Indonesia phun trào hôm 29-11.

Núi lửa Eli Lewotolok ở Indonesia phun trào hôm 29-11.
(PLO)- Núi lửa Eli Lewotolok ở indonesia phun trào vào ngày 29-11 với cột tro bụi cao đến 4 km khiến hàng nghìn người dân phải di tản trong hoảng loạn.

Bản tin liên quan

Nguồn: YOUTUBE

Hãng tin Sputnik cho biết, hôm 29-11, núi lửa Eli Lewotolok ở Indonesia đã phun trào khiến hàng nghìn người phải di tản, một khu vực bị phong tỏa và sân bay địa phương phải tạm đóng cửa.

Một đoạn video được đăng trên YouTube cho thấy rất nhiều người dân Indonesia, bao gồm cả trẻ nhỏ, đều hoảng loạn và cố gắng chạy thoát khỏi khu vực xung quanh núi lửa.

Núi lửa Eli Lewotolok ở tỉnh Đông Nusa Tenggara phun trào vào ngày 29-11, với cột tro bụi cao đến 4 km. Các nhà địa chấn học đã ra cảnh báo với cư dân địa phương và khuyên họ nên dùng khẩu trang để tránh hít phải các hạt tro bụi trong không khí.

Chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại nào được đưa ra, nhưng cơ quan chức năng Indonesia cảnh báo có thể sẽ có dòng chảy dung nham. Hiện nhà chức trách đã phong tỏa một khu vực có bán kính 2 km tính từ miệng núi lửa.

Tất cả các chuyến bay được khuyến cáo tránh xa khu vực trên, trong khi sân bay Wunopitu tạm thời đóng cửa, theo hãng tin AFP.

“Người dân cần tránh đến gần bán kính 4 km tính từ miệng núi lửa” - cơ quan địa chất Indonesia khuyến cáo.

Indonesia có khoảng 130 núi lửa vẫn còn hoạt động do nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương với hoạt động địa chất thường xuyên diễn ra.

Vào năm 2018, núi lửa Anak Krakatau ở eo biển Sunda phun trào gây lở đất dưới lòng biển tạo cơn sóng thần khiến 437 người thiệt mạng.

KHÔI CHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM