Video: Nhà máy sản xuất đạn ở Serbia tiếp tục bị nổ, ít nhất 3 người bị thương

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Chủ Nhật, ngày 20/6/2021 - 09:57

(PLO)- Vụ việc ngày 19-6 đánh dấu lần thứ hai trong vòng một tháng, nhà máy sản xuất đạn dược ở Serbia phải chịu thiệt hại nặng nề từ các vụ nổ lớn.

Một vụ nổ lớn đã xảy ra vào ngày 19-6 tại một nhà máy sản xuất đạn dược ở TP Cacak, Serbia, khiến ít nhất ba người bị thương và người dân sống ở khu vực xung quanh phải di tản, đài RT đưa tin.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ tối (giờ địa phương), khi người dân sống xung quanh cảm nhận được sự rung chuyển từ một vụ nổ lớn tại nhà máy sản xuất đạn dược Slobod, nằm ở phía tây nam TP Cacak. Một vụ nổ nhỏ khác đã xảy ra ngay sau đó.

Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy sản xuất đạn dược ở TP Cacak, Serbia vào ngày 19-6. Nguồn: TWITTER
"Cần phải sơ tán khẩn cấp tất cả công dân sống gần nhà máy. Nơi sơ tán là sân vận động của thành phố" - Thị trưởng TP Cacak, ông Milun Todorović thông báo trên mạng xã hội vào tối 19-6 khi ngọn lửa bùng lên dữ dội, nhấn chìm nhà máy và bắt đầu lan sang các khu vực khác.

Theo RT, vụ việc khiến hai công nhân nam và một nữ công nhân bị thương do các mảnh kính vỡ văng vào. Cả ba đều đã được đưa đến bệnh viện, song không rõ tình trạng hiện tại của họ thế nào.

Nhiều đoạn video được chia sẻ trên các trang mạng xã hội cho thấy ngọn lửa bùng lên dữ dội trong khi cột khói dày đặc bốc lên từ nhà máy. Sự cố hôm 19-6 đánh dấu lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng nhà máy Slobo gặp phải liên tiếp hai vụ nổ. 

Vụ nổ khiến ba công nhân bị thương trong khi những người dân sống gần khu vực nhà máy phải di tản. Nguồn: TWITTER
Trước đó hai tuần, vào ngày 4-6, một vụ nổ tương tự đã làm rung chuyển cơ sở này và gây ra nhiều thiệt hại lớn. Người dân sống tại những ngôi nhà gần đó cũng được yêu cầu sơ tán.

Chính quyền thành phố đã tìm cách khắc phục hậu quả của vụ nổ trong nhiều ngày, may mắn không có ai bị thương. Vào thời điểm đó, Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic cho biết vụ nổ gây ra mức thiệt hại lên tới 2 triệu euro (2,4 triệu USD).

Được thành lập vào năm 1948, nhà máy Sloboda là nơi làm việc của khoảng 2.500 công nhân, chuyên sản xuất đạn xe tăng, đạn pháo và một số loại vũ khí khác. 

Sloboda đã bị phá hủy trong chiến dịch ném bom của NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) vào năm 1999, nhưng sau đó đã được xây dựng lại. Đây cũng là nơi sản xuất một số thiết bị gia dụng, RT cho hay.

KHÔI CHƯƠNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục