VIDEO: Kinh hoàng khinh khí cầu rơi, 5 người bên trong chết thảm

HOÀN ĐỨC
HOÀN ĐỨC
Chủ Nhật, ngày 27/6/2021 - 08:36

(PLO)- Giới chức Albuquerque đã công khai tên tuổi của hai nạn nhân, còn danh tính ba nạn nhân còn lại chưa được tiết lộ do chưa có sự đồng ý của gia đình nạn nhân .

Năm người đã thiệt mạng sau khi một chiếc khinh khí cầu rơi ở TP Albuquerque, bang New Mexico (Mỹ), đài CNN đưa tin.

Vụ tai nạn xảy ra vào sáng 26-6 (giờ địa phương). Cảnh sát Albuquerque cho biết chiếc khinh khí cầu gặp nạn đã rơi và vướng vào đường dây điện nên bị cháy một phần. Vụ tai nạn khiến hơn 13.000 người dân ở tây nam thành phố mất điện trong một thời gian ngắn.

Cảnh chiếc khinh khí cầu gặp nạn đã vô tình được một tài xế đi qua khu vực này ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Xác chiếc khinh khí cầu được tìm thấy tại một khu dân cư gần đó. 

 Một tài xế đã vô tình ghi lại cảnh chiếc khinh khí cầu rơi ở TP Albuquerque, bang New Mexico (Mỹ) hôm 26-6. Nguồn: RT/YOUTUBE

Trong số năm nạn nhân (bao gồm ba nam và hai nữ), bốn người tử vong ngay tại hiện trường và một người đã được đưa đi cấp cứu những cũng qua đời trong bệnh viện.

Thị trưởng Albuquerque, ông Kim Keller gọi đây là một “thảm kịch khủng khiếp” đối với thành phố này và cộng đồng những người chơi khinh khí cầu thế giới. 


Xác của chiếc khinh khí cầu được tìm thấy ở một nhà dân gần đó. Ảnh: RT/TWITTER

Trong buổi họp báo về vụ tai nạn, ông Keller tiết lộ danh tính của một cặp vợ chồng (59 tuổi và 62 tuổi) là hai trong số các nạn nhân. Danh tính của ba trường hợp tử vọng còn lại chưa được công bố do chưa nhận được sự đồng ý từ gia đình nạn nhân.

Cục Hàng không liên bang (FAA) và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ đang điều tra vụ tai nạn.

Du ngoạn bằng khinh khí cầu là một hoạt động giải trí phổ biến ở Albuquerque. Địa phương này còn tổ chức lễ hội khinh khí cầu quốc tế thường niên vào mỗi mùa thu, thu hút hàng trăm khinh khí cầu từ nhiều nơi trên khắp thế giới. 

Máy bay rơi xuống hồ, 7 người chết
Máy bay rơi xuống hồ, 7 người chết
(PLO)- Hai người trên chiếc máy bay huấn luyện gặp nạn ở bang Utah đã thiệt mạng, trong khi việc tìm kiếm người sống sót sau vụ rơi máy bay ở bang Tennessee đã kết thúc.

HOÀN ĐỨC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục