Video: Hai phi công Ấn Độ bị bắt sau khi máy bay bị bắn rơi

Sự kiện

Video: Hai phi công Ấn Độ bị bắt sau khi máy bay bị bắn rơi

(PLO)- Một đoạn clip trên website của hãng tin Sputnik News cho thấy hình ảnh quân đội Pakistan bắt giữ hai phi công Ấn Độ sau khi bắn rơi máy bay của nước này.

Bản tin liên quan

Ngày 27-2, hãng tin ANI của quân đội Paksitan cho biết các máy bay chiến đấu của nước này vừa bắn rơi hai chiếc máy bay của không quân Ấn Độ vi phạm không phận Pakistan ở vùng Kashmir.

Một máy bay rơi xuống vùng Ấn Độ kiểm soát ở Kashmir, chiếc còn lại rơi xuống khu vực Pakistan kiểm soát ở Kashmir và phi công chiếc máy bay này bị phía Pakistan bắt.

Một đoạn clip trên Sputnik news cho thấy hình ảnh quân đội Pakistan bắt giữ hai phi công Ấn Độ sau khi bắn rơi máy bay.

Hình ảnh mởi nhất từ hiện trường chiếc trực thăng Mi-17 Ấn Độ cho thấy nó đã bị bắn rơi bằng tên lửa. Có một phần lỗ thủng lớn trên thân máy bay.Hiện trường vụ bắn hạ máy bay. Ảnh: ANI


Lỗ thủng lớn trên thân máy bay. Ảnh: SPUTNIK NEWS


Phi công Ấn Độ bị bắt sau khi máy bay bị bắn rơi. Ảnh: SPUTNIK NEWS

Chính phủ Ấn Độ chưa bình luận về vụ việc.

Sự việc đến chỉ một ngày sau khi Ấn Độ thực hiện một chiến dịch không kích nhắm vào khu trại của nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammad đã nhận trách nhiệm vụ tấn công vào đoàn xe an ninh Ấn Độ ngày 14-2 làm 45 thành viên lực lượng bán quân sự Ấn Độ thiệt mạng.

Quan hệ Ấn Độ và Pakistan đang leo thang nguy hiểm sau sự việc khi vị trí khu trại nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammad nằm ở khu vực Pakistan kiểm soát ở vùng Kashmir. Ấn Độ nói mình thực hiện vụ không kích vì “sự thiếu khả năng của Pakistan trong hành động tiêu diệt hạ tầng khủng bố”.

Trong khi đó, Hội đồng An ninh Quốc gia Pakistan bác bỏ vụ không kích của Ấn Độ là nhằm vào nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammad, cáo buộc Ấn Độ xâm phạm không phận mình. Bộ Ngoại giao Ấn Độ nói rằng nước này xem vụ không kích của Ấn Độ là “hành động khiêu khích”, đe dọa đến an ninh khu vực, tuyên bố sẽ đáp trả.

Ấn Độ chỉ trích Pakistan che giấu nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammad, cáo buộc Pakistan “trực tiếp nhúng tay” vào vụ việc. Phần mình, Pakistan bác bỏ cáo buộc mình liên quan vụ tấn công đồng thời phán pháo ngược rằng đây là chiến lược của Ấn Độ nhằm lái sự chú ý của Ấn Độ ra khỏi các vi phạm nhân quyền của mình ở Kashmir.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM