Venezuela: 7 quân nhân thiệt mạng trong tai nạn máy bay

Sự kiện

Venezuela: 7 quân nhân thiệt mạng trong tai nạn máy bay

(PLO)- Một máy bay trực thăng của quân đội Venezuela đã bị rơi, khiến cả bảy người trên máy bay gồm ba thành viên tổ lái, hai chuyên gia và hai trung tá thiệt mạng.

Bản tin liên quan

Đài RT cho hay, chiếc trực thăng Cougar Siglas đang bay từ Caracas đến San Carlos, thuộc bang Cojedes, Venezuela đã bị rơi ngay sau khi rời thủ đô Caracas xuống một khu vực rậm rạp của vùng ngoại ô El Hatillo.

Seven military personnel killed in Venezuela helicopter crash

Trực thăng AS 535AC Cougar của Hãng Hàng không quân sự Bolivar Venezuela. Ảnh: RT

Ngay sau vụ tai nạn, Tổng thống Nicolas Maduro đã gửi lời chia buồn tới người thân và bạn bè của “các sĩ quan xứng đáng với đất nước” vì đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Vào hôm 4-5, ông Maduro đang giám sát các bài tập huấn luyện ở El Pao, thuộc bang Cojedes. Ông cáo buộc Mỹ và những người ủng hộ lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido về âm mưu làm suy yếu, chia rẽ và tiêu diệt Lực lượng Vũ trang Bolivar từ bên trong với rất nhiều tiền. Ông kêu gọi những người lính nói không với những kẻ phản bội.

Trước đó, ông Guaido đã kêu gọi lật đổ Maduro vào hôm 30-4 với tuyên bố rằng quân đội đứng về phía ông, nhưng nỗ lực đó đã thất bại sau hai ngày nổi dậy vì quân đội vẫn chủ yếu trung thành với Tổng thống Maduro.

KIM NGUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM