Trung Quốc đòi Mỹ đàm phán 'bình tĩnh và lý trí'

LAM NGUYÊN
LAM NGUYÊN
Thứ Hai, ngày 30/9/2019 - 10:29

(PLO)- Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn cho biết ông muốn việc giải quyết tranh chấp thương mại giữa Bắc Kinh và Washington được diễn ra "với thái độ bình tĩnh và lý trí" từ phía Mỹ.

Tại cuộc họp báo hôm 29-9, ông Vương Thụ Văn cho biết Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ tới Washington để tham gia các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vào tuần ngay sau kỳ nghỉ lễ quốc khánh nước này, kéo dài từ ngày 1 đến 7-10. 

“Chúng tôi tin rằng điều này sẽ mang đến lợi ích cho người dân cả hai nước và thế giới" - ông Vương chia sẻ. 


Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn. Ảnh: REUTERS

Các vòng đàm phán thương mại cấp cao giữa Mỹ và Trung Quốc dự kiến diễn ra tại Washington vào ngày 10 và 11-10.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc tiếp tục gây áp lực tài chính lên Bắc Kinh, bao gồm khả năng loại các tập đoàn Trung Quốc khỏi thị trường chứng khoán Mỹ. 

Một số nguồn tin của hãng Reuters cho hay động thái trên là một nỗ lực hạn chế những khoản đầu tư của Mỹ vào các công ty Trung Quốc vì những lo ngại an ninh.

Quan hệ Mỹ-Trung xấu đi đáng kể với những đòn đánh thuế lẫn nhau trong cuộc thương chiến bắt đầu từ tháng 7-2018. Washington cũng thường xuyên cáo buộc Bắc Kinh đánh cắp tài sản trí tuệ và vi phạm an ninh.

Tại Hội nghị Liên Hiệp Quốc hôm 25-9, Tổng thống Trump cho biết thỏa thuận chấm dứt thương chiến với Bắc Kinh có thể đạt được sớm hơn dự đoán.

LAM NGUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Từ 30-7 dân Hậu Giang đi chợ theo 2 khung giờ

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Để tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang quy định hai khung giờ người dân Hậu Giang được đi chợ, siêu thị,… là: buổi sáng từ 5-9 giờ, buổi chiều từ 15-18 giờ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục