Trung Quốc công bố con số người chết kỷ lục vì dịch Corona

Sự kiện

Trung Quốc công bố con số người chết kỷ lục vì dịch Corona

(PLO)- Tính đến sáng  5-2, số người chết vì dịch Corona tính riêng ở Trung Quốc đại lục đã là 490 ca.

Bản tin liên quan

Số người tử vong do dịch Corona tính đến ngày 5-2 đã ở mức cao kỷ lục với 65 trường hợp tử vong mới tại Trung Quốc, nâng tổng số người chết do dịch bệnh này lên đến 492 người.

Theo dữ liệu được công bố vào sáng 5-2 bởi Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC), các ca bệnh trên khắp đất nước đã tăng 3.971 ca. Đây được biết là mức cao kỷ lục từ trước đến nay, nâng tổng số người mắc bệnh do virus nCoV lên 24.534, phần lớn trong số đó sống ở tâm dịch Hồ Bắc.


Trung Quốc dùng máy bay không người lái phun thuốc khử trùng tại tỉnh Hà Bắc. Ảnh: REUTERS

Theo số liệu thống kê, 2.000 trong số những trường hợp mới phát hiện được có nguồn gốc tại một chợ hải sản và thịt ở Vũ Hán, Hồ Bắc.

Dữ liệu mới được đưa ra trong bối cảnh các chuyên gia y tế lên tiếng rằng số ca thực nhiễm có thể cao hơn con số được công bố rất nhiều, do bởi các thống kê chính thức thường chỉ phản ánh các trường hợp cấp tính, khi bệnh nhân đã được nhập viện điều trị.

Ngoài ra, mức độ đo lường số người nhiễm bệnh còn bị hạn chế do các bộ dụng cụ xét nghiệm ngắn vẫn còn thiếu hụt, một thành viên của hội đồng chuyên gia NHC cho biết vào đầu tuần này.


Bảng cập nhật số liệu người nhiễm và tử vong tính đến sáng 5-2. Đồ họa: SCMP

Theo số liệu mới nhất, hơn 2.500 bệnh nhân đang điều trị ở Hồ Bắc đang trong tình trạng nghiêm trọng hoặc nguy kịch.

Tuy nhiên, một tín hiệu khả quan là tính đến nửa đêm 4-2 thì 911 người mắc bệnh đã được điều trị thành công và xuất viện và 185.000 người có dấu hiệu hồi phục đang được theo dõi y tế.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM