Trung Quốc: 51 trẻ mẫu giáo bị bỏng do tấn công hóa chất

Sự kiện

Trung Quốc: 51 trẻ mẫu giáo bị bỏng do tấn công hóa chất

(PLO)- 51 trẻ và ba giáo viên đã bị bỏng sau vụ tấn công bằng xút ăn da tại một trường mẫu giáo ở thị trấn Khai Viễn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Tờ South China Morning Post (SCMP) dẫn một tuyên bố chính thức của chính quyền thị trấn Khai Viễn cho biết vào 15 giờ 35 ngày 11-11, một người đàn ông 23 tuổi đã cắt xích và trèo tường vào trường mẫu giáo địa phương, sau đó dùng xút ăn da (natri hydroxide - NaOH) tấn công các học sinh và giáo viên.


Trường mẫu giáo bị tấn công. Ảnh: YUNNAN.CN

Cảnh sát đã mất khoảng 40 phút để bắt được tên nghi phạm. Các điều tra ban đầu cho thấy tên này thực hiện vụ tấn công một mình.

51 học sinh và ba giáo viên bị bỏng đã được đưa đến bệnh viện để chăm sóc. Dù không có trường hợp nào gây nguy hiểm đến tính mạng, hai học sinh đã bị bỏng nặng.

Nhà chức trách cho biết tên này mua các hợp chất trên mạng.

Theo thẩm vấn ban đầu, y tấn công nhằm "trả thù xã hội" song việc điều tra vẫn đang được tiếp tục.

Tại Trung Quốc, trường mẫu giáo và tiểu học đã trở thành mục tiêu của nhiều vụ tấn công trong thời gian qua. Gần đây nhất, tám học sinh đã bị sát hại và hai em khác bị thương khi một gã đàn ông 40 tuổi dùng dao tấn công tại trường ở thị xã Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc vào tháng 9.

QUANG TUỆ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM