Trực thăng Ấn Độ rơi ở Kashmir

VĂN KIẾM
VĂN KIẾM
Thứ Hai, ngày 3/2/2020 - 17:58

(PLO)- Một chiếc trực thăng Cheetah của Không quân Ấn Độ bị rơi ở khu vực Kashmir, cả hai phi công đã thoát khỏi máy bay an toàn.

Khoảng 11 giờ 15 (giờ địa phương) trưa 3-2, một trực thăng quân sự Cheetah của Không quân Ấn Độ đã bị rơi ở quận Reasi, bang Jammu & Kashmir, gần biên giới với Pakistan, hãng tin ANI (Ấn Độ) đưa tin.

Cả hai phi công đã may mắn thoát khỏi máy bay an toàn.

Hãng tin News State của Ấn Độ cho biết chiếc trực thăng rơi do lỗi kỹ thuật khi thực hiện chuyến bay huấn luyện trong khu vực. 


Hiện trường vụ trực thăng Cheetah của Ấn Độ bị rơi ở khu vực Kashmir ngày 3-2. Ảnh: NEWS STATE

Cheetah là loại trực thăng một động cơ có hai chỗ ngồi cho phi công, đã phục vụ trong quân đội Ấn Độ từ năm 1976. New Delhi có kế hoạch thay thế dòng máy bay này bằng các máy bay mới theo chương trình Trực thăng đa nhiệm hạng nhẹ (LUH), song tất cả vẫn còn ở giai đoạn thử nghiệm.

Đây không phải lần đầu tiên dòng máy bay này gặp sự cố. Gần đây nhất, cuối tháng 9-2019, một chiếc trực thăng Cheetah của Ấn Độ bị rơi ở Bhutan khiến cả hai phi công thiệt mạng. 

 

VĂN KIẾM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục