Triều Tiên họp Quốc hội trễ hơn dự kiến 2 ngày

THIÊN THANH
THIÊN THANH
Thứ Hai, ngày 13/4/2020 - 10:32

(PLO)- Quốc hội Triều Tiên nhóm họp hôm 12-4, trễ hơn hai ngày so với dự kiến ban đầu mà không rõ lý do.

Hội đồng Nhân dân Tối cao (tức Quốc hội) CHDCND Triều Tiên nhóm họp hôm 12-4, một ngày sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị để kêu gọi thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt nhằm ngăn đại dịch COVID-19, theo kênh Channel News Asia.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị nước này tại Bình Nhưỡng hôm 11-4. Ảnh: AFP

Những hình ảnh do hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA công bố ngày 13-4  cho thấy hàng trăm nhà lập pháp nước này ngồi gần nhau mà không đeo khẩu trang cũng như không có biện pháp phòng, chống lây nhiễm nào có thể nhận ra.

Kỳ họp ban đầu được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 10-4 nhưng không rõ vì sao lại dời sang ngày 12-4.

“Chiến dịch chống dịch khẩn cấp quốc gia sẽ tiếp tục được đẩy mạnh nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, trong đó đặt tính mạng và sự an toàn của người dân lên trên hết" - báo cáo được trình lên Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên cho biết, theo KCNA.

Triều Tên đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp ngăn sự lây lan của virus gây bệnh COVID-19 gồm phong tỏa gần như tất cả hoạt động đi lại với hai nước láng giềng Trung Quốc và Nga, tạm dừng nhận khách quốc tế và áp đặt các biện pháp cách ly lâu dài đối với hàng ngàn người, trong đó có các nhà ngoại giao nước ngoài.

Cuộc họp của Quốc hội Triều Tiên diễn ra một ngày sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un kêu gọi thực hiện các biện pháp toàn diện hơn nữa trên toàn quốc để bảo vệ người dân trước dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Quốc hội Triều Tiên nhóm họp mỗi năm một lần để thông qua ngân sách nhà nước, sửa đổi luật và thay đổi các vị trí chủ chốt.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuần trước nói với hãng tin Reuters rằng Triều Tiên đã xét nghiệm ít nhất 700 người và cách ly hơn 500 người. Triều Tiên đến nay không có bất kỳ bệnh nhân COVID-19 nào.

THIÊN THANH

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Phá đường dây 'sex tour' ngàn đô

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Người phụ nữ 21 tuổi điều hành đường dây mại dâm với hàng loạt chân dài, có mức giá từ 10 đến 40 triệu đồng/lượt, qua đêm hoặc “sex tour” thì từ 4.000 USD đến 5.000 USD/lần.

Xem xét báo cáo giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch...

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu Cục Điều tiết điện lực xem xét báo cáo Thủ tướng về việc hỗ trợ miễn, giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch; cơ sở được dùng để cách ly tập trung, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm hoặc đã nhiễm COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục