Tranh cãi hình ảnh nữ học viên quân sự Ukraine mang giày cao gót tập duyệt binh

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Thứ Hai, ngày 5/7/2021 - 11:20

(PLO)- Hình ảnh các nữ học viên quân sự Ukraine mang giày cao gót tập duyệt binh đã vấp phải sự chỉ trích từ Quốc hội và người dân nước này.

Lực lượng quân đội Ukraine đang phải hứng nhiều chỉ trích sau khi công bố hình ảnh các nữ học viên của một Học viện Quân sự thuộc Đại học Quốc gia Taras Shevchenko tập duyệt binh với giày cao gót thay vì bốt thông thường dùng trong quân đội, hãng Sputnik đưa tin.


Các nữ học viên quân sự Ukraine tập duyệt binh với giày cao gót thay vì bốt thông thường chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 30 năm độc lập. Ảnh: SPUTNIK

Bộ Quốc phòng Ukraine hôm 2-7 công bố hình ảnh binh sĩ luyện tập chuẩn bị cho lễ duyệt binh kỷ niệm 30 năm đất nước độc lập sau khi tách khỏi Liên Xô, trong đó có hình ảnh nhiều nữ học viên quân sự mặc quân phục dã chiến và tập duyệt binh trên giày cao gót màu đen.

"Hôm nay là lần đầu tiên chúng tôi huấn luyện với giày cao gót. Nó có nhiều khó khăn hơn giày bình thường, nhưng chúng tôi đang cố gắng" - một nữ học viên quân sự chia sẻ.

Trong các cuộc duyệt binh trước đây, các nữ học viên quân sự Ukraine vẫn đi bốt đế bằng như các học viên nam. Loại bốt này được cho là phù hợp hơn với các hoạt động thể chất cường độ cao, nhưng có vẻ ngoài thô kệch hơn so với giày cao gót.


Vụ việc đã gây ra chỉ trích dữ dội tại Quốc hội Ukraine và mạng xã hội nước này. Ảnh: SPUTNIK

Theo các kênh truyền thông Ukraine, những buổi tập duyệt binh như vậy kéo dài khoảng bốn tiếng một ngày.

Vụ việc đã gây ra chỉ trích dữ dội tại Quốc hội Ukraine và mạng xã hội nước này.

"Duyệt binh với giày cao gót là một sự sỉ nhục thật sự. Các quan chức vẫn duy trì tư duy từ thời trung cổ" - một nhà bình luận viết trên Facebook.

Nhiều nghị sĩ thân cận với cựu tổng thống Petro Poroshenko kêu gọi Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Andriy Taran đi giày cao gót đến lễ duyệt binh, thậm chí còn tặng ông một đôi cao gót để bày tỏ sự phẫn nộ của mình.

"Thật khó nghĩ đến ý tưởng nào ngu ngốc và nguy hiểm hơn thế. Các nữ học viên quân sự Ukraine cũng mạo hiểm sinh mạng như học viên nam và không đáng bị chế nhạo như vậy" - nghị sĩ Inna Sovsun nói, đề cập tới những nguy cơ sức khỏe khi phải đi đều bước với giày cao gót trong thời gian dài.


Trong các cuộc duyệt binh trước đây, nữ học viên quân sự Ukraine vẫn đi bốt đế bằng như các học viên nam. Ảnh: RT

Trong khi đó, một số người lại cho rằng việc mang giày cao gót khi duyệt binh sẽ phù hợp hơn nếu các nữ học viên này mặc váy, tuy nhiên đây vẫn là lối thời trang “rất lỗi thời”.

Bộ trưởng Taran gần đây đã gặp gỡ các nữ học viên của Học viện Quân sự thuộc Đại học Quốc gia Taras Shevchenko của Ukraine để thảo luận về vấn đề trang phục với họ.

Sau khi nhận được sự chỉ trích từ Quốc hội và người dân, Bộ Quốc phòng Ukraine cũng đã đồng ý để thay giày cao gót bằng một loại giày khác cho các nữ học viên tham gia cuộc duyệt binh.

KHÔI CHƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục