Tổng thống Trump 'đả kích' nhiều quan chức Nhà Trắng

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Thứ Tư, ngày 23/12/2020 - 11:11

(PLO)- Tổng thống Donald Trump chỉ trích nhiều quan chức cấp cao, bao gồm Phó Tổng thống Mike Pence và Ngoại trưởng Mike Pompeo, vì không ủng hộ ông đủ trong nỗ lực tìm cách lật ngược kết quả bầu cử.

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Donald Trump đang "đả kích và quay lưng lại với hầu hết" các quan chức cấp cao của Nhà Trắng vì đã không tích cực ủng hộ ông trong nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử, bao gồm Phó Tổng thống Mike Pence và cố vấn Nhà Trắng Pat Cipollone.

Theo đó, cố vấn Cipollone đặc biệt lo sợ rằng ông có thể sớm bị Tổng thống Trump sa thải vì “không đủ trung thành”.

Tổng thống Trump cũng được cho là đang ngày càng thất vọng với Phó Tổng thống Mỹ vì không thể hiện đủ sự ủng hộ đối với các tuyên bố gian lận bầu cử của ông. 

Nhiều hãng tin nhận định nếu Phó Tổng thống Pence, với tư cách là chủ tịch Thượng viện, xác thực chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong phiên họp chung của Quốc hội vào ngày 6-1 tới, đây sẽ là "sự phản bội cuối cùng" đối với ông Trump.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Phó Tổng thống Mike Pence (trái). Ảnh: REUTERS

“Tại thời điểm này, nếu bạn không ủng hộ việc sử dụng Bộ An ninh Nội địa hoặc quân đội để điều tra quá trình bỏ phiếu, Tổng thống sẽ coi bạn là người yếu đuối và đáng khinh thường" - Sputnik cho hay.

Danh sách các quan chức nổi tiếng khác hiện đang bị Tổng thống Trump đả kích bao gồm Ngoại trưởng Mike Pompeo, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows và Chủ tịch Thượng viện Mitch McConnell - một trong những thành viên đảng Cộng hòa đầu đầu tiên chúc mừng ông Biden đắc cử.

Theo các nguồn tin từ Nhà Trắng, nhiều quan chức cấp cao hiện đang cố gắng hết sức để tránh đi qua khu vực Cánh Tây càng ít càng tốt.

Trang tin tức Axios trước đó tiết lộ rằng các nhân viên Nhà Trắng tỏ ra ngày càng lo lắng trước những buổi họp căng thẳng của Tổng thống Trump nhằm tìm cách để lật ngược kết quả bầu cử.


Tổng thống Mỹ Donald Trump đả kích các quan chức Nhà Trắng vì không ủng hộ ông tìm cách lật ngược kết quả bầu cử. Ảnh: SPUTNIK

Ông Trump nhiều lần khẳng định mình giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống và cáo buộc có xảy ra gian lận. Nhóm tranh cử của ông đã nộp nhiều đơn kiện để lật ngược kết quả sau khi ông Biden thắng ở một số bang chiến trường.

Vào ngày 14-12, ông Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu Đại cử tri Đoàn nhằm chính thức xác nhận tân chủ nhân Nhà Trắng.

Ông Biden chính thức giành được 302 phiếu đại cử tri trong khi ông Trump dừng lại ở 232 phiếu sau khi các đại cử tri của 49 bang và Washington D.C kết thúc cuộc bỏ phiếu Đại cử tri mà không có lá phiếu “bất tín nhiệm” nào được ghi nhận sẽ sai lệch so với nguyện vọng của công chúng.

Tổng thống Trump không những không chúc mừng ông Biden mà nhóm tranh cử của ông còn tiếp tục nộp đơn kiện lên Tòa án tối cao dù đã bị bác bỏ vì không thể đưa ra được bằng chứng, Sputnik đưa tin.

KHÔI CHƯƠNG

Các hãng bay 'bận rộn' trong dịp lễ 30-4

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

(PLO)- Ba Cảng hàng không quốc tế gồm Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất đạt xấp xỉ 6.400 lượt máy bay cất hạ cánh và sản lượng hành khách đạt 929.000 khách trong dịp lễ 30-4.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục