Toàn bộ 3.600 người trên du thuyền ở Hong Kong được tự do

VĂN KIẾM
VĂN KIẾM
Thứ Hai, ngày 10/2/2020 - 08:19

(PLO)- Hong Kong kết thúc cách ly khoảng 3.600 người trên du thuyền Dream World. Tất cả thủy thủ đoàn không nhiễm chủng virus Corona mới, việc xét nghiệm với hành khách không cần thiết.

Ngày 9-2, toàn bộ du khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền Dream World đang bị giữ tại Hong Kong đã được tự do sau khi tất cả 1.800 thủy thủ được xác nhận âm tính với chủng virus Corona mới (2019-nCoV) gây dịch viêm đường hô hấp cấp, trang tin Channel News Asia cho biết.

Đại diện cơ quan y tế Hong Kong cho biết chiều 9-2, tất cả mẫu xét nghiệm của 1.800 thủy thủ trên tàu đều có kết quả âm tính với chủng virus Corona mới. Việc xét nghiệm đối với du khách là không cần thiết vì nguy cơ nhiễm bệnh của họ là tương đối thấp.

Do đó, Hong Kong thông báo kết thúc lệnh cách ly đối với khoảng 3.600 người trên du thuyền Dream World của hãng tàu Dream Cruises bị giữ tại bến tàu Khải Đức. 


Hong Kong tuyên bố kết thúc lệnh cách ly đối với du thuyền Dream World. Ảnh: THE GUARDIAN

Tàu đã bị phong tỏa từ ngày 5-2 sau khi nhà chức trách phát hiện một số thủy thủ có các triệu chứng nghi nhiễm chủng virus Corona mới.

Giới chức Hong Kong yêu cầu tiến hành xét nghiệm đối với mọi người trên tàu nhưng các du khách cho rằng họ không có lịch sử tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân nhiễm chủng virus Corona mới nên không cần xét nghiệm.

Theo thông tin ban đầu, kết quả xét nghiệm sẽ có sau ít nhất bốn ngày và lệnh cách ly sẽ kéo dài đến ngày 11-2. Tuy nhiên, lệnh cách ly đã kết thúc sớm hơn dự kiến.

Phó Giám đốc marketing của hãng tàu Dream World Phoebe Yip Ching-man cho biết hãng đã sắp xếp hàng chục xe buýt phục vụ việc đi lại của các du khách ở Hong Kong, cũng như đặt trước phòng, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu lưu trú cho hơn 100 du khách quốc tế trên tàu.

Chia sẻ sau khi rời khỏi tàu Dream World, anh Rocky Chan - một du khách trên tàu cho biết anh thấy điều kiện cách ly trên tàu là tốt nhưng anh lo lắng công việc bị ảnh hưởng trong thời gian bị giữ trên tàu.

Trước đó, Hong Kong hôm 8-2 đã bắt đầu áp dụng lệnh cách ly 14 ngày đối với những người nhập cảnh từ Trung Quốc đại lục để giảm thiểu nguy cơ lây lan chủng virus Corona mới. Tính đến sáng 9-2, có 468 người phải thực hiện cách ly theo lệnh trên.

Theo báo South China Morning Post, tính đến 7 giờ 30 sáng 9-2, Hong Kong đã ghi nhận 36 ca nhiễm chủng virus Corona mới, trong đó một công dân Trung Quốc đã tử vong hôm 4-2 tại BV Princess Margaret. 

VĂN KIẾM

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

TP.HCM: Xét nghiệm 50 học sinh, giáo viên vì có trẻ là F1

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- 41 học sinh, 15 giáo viên của trường mầm non Vườn Tuổi Thơ và 94 cư dân chung cư Tecco Linh Đông (phường Linh Đông, TP Thủ Đức) được lấy mẫu xét nghiệm sau khi một học sinh của trường mầm non nằm trong chung cư đi cùng chuyến bay với BN2999.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục