Tiêm kích Su-57 Nga rơi, phát nổ và bị phá hủy hoàn toàn

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Ba, ngày 24/12/2019 - 12:47

(PLO)- Phi công đã phóng ghế thoát hiểm và được trực thăng cứu hộ Mi-8 đón về nhà máy. 

Tiêm kích tàng hình hiện đại nhất của Nga Su-57 rơi trong lúc thử động cơ mới gần nhà sản xuất máy bay Komsomolsk-on-Amur ở vùng Viễn Đông ngày 24-12.

Theo hãng tin Sputnik, máy bay T-50, bản thử nghiệm của tiêm kích Su-57, thuộc sở hữu của Nhà máy sản xuất máy bay Komsomolsk-na-Amure Gagarin, gặp nạn khi thử động cơ mới và rơi cách sân bay Dzyomgi 120 km, thuộc vùng Khabarovsk.


Tiêm kích Su-57 của Nga. Ảnh: SPUTNIK

Phi công đã phóng ghế thoát hiểm và được trực thăng cứu hộ Mi-8 đón về nhà máy. Theo RT, hiện chưa có báo có về thương vong và thiệt hại dưới mặt đất.

Theo Sputnik, nguồn tin nói rằng chiếc máy bay phát nổ và bị phá hủy hoàn toàn và các chuyên gia đã bắt đầu tìm kiếm hộp đen máy bay.  

Tiêm kích thế hệ 5 Su-57 của Nga bắt đầu được đưa vào thử nghiêm từ năm 2010 và chỉ mới đi vào sản xuất đại trà trong năm nay. Đến nay Nga chỉ vận hành vài chiếc Su-57 được chế tạo từ giai đoạn tiền sản xuất đại trà.

Su-57 đã được thử nghiệm trong các điều kiện thực chiến, tham gia chiến dịch chống khủng bố của Nga ở Syria. Nhờ tính cơ động và các tính năng siêu thanh, máy bay tàng hình hai động cơ này hứa hẹn trở thành xương sống của Nga để chiếm ưu thế trong các cuộc không chiến.

Su-57 dự kiến được gắn bom dẫn đường thông minh và tên lửa siêu thanh có tính cơ động cao, tương tự như Kinzhal.

TRI TÚC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục