Tiêm kích Nga ‘hộ tống’ máy bay ném bom B-52 Mỹ rời biên giới Nga

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 16/7/2021 - 06:31

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga điều bốn tiêm kích MiG-31 và Su-35 để "hộ tống" ba máy bay ném bom B-52 của Mỹ rời khỏi khu vực gần không phận Nga ở biển Bering.

Cơ quan kiểm soát không phận Nga hôm 15-7 đã phát hiện ba máy bay ném bom B-52H của Mỹ tiếp cận không phận Nga trên biển Bering ngăn cách vùng Viễn Đông của Nga và bang Alaska của Mỹ, buộc quân đội nước này triển khai bốn tiêm kích MiG-31 và Su-35 tới ứng phó.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó đã công bố video cho thấy bốn chiếc máy bay của nước này bay gần với ba máy bay ném bom của Không quân Mỹ để buộc họ rời khỏi khu vực gần không phận Nga, đài RT đưa tin.


Máy bay B-52H của Mỹ. Ảnh: AIR RECOGNITION

"Phi hành đoàn chiến đấu cơ Nga đã xác định mục tiêu trên không là nhóm máy bay ném bom chiến lược B-52H Stratofortress của Không quân Mỹ"- Bộ Quốc phòng Nga thông báo, thêm rằng hai trong bốn tiêm kích Nga đã "hộ tống" những chiếc B-52H này trong suốt chặng bay trên biển Bering.  

Sau khi nhóm máy bay của Mỹ quay đầu khỏi biên giới Nga, hai chiếc máy bay chiến đấu của Nga đã trở về căn cứ trên lãnh thổ nước này an toàn, theo RT.

Chính quyền Nga cũng xác nhận rằng nhóm máy bay B-52H của Mỹ chưa xâm phạm biên giới nước này và vụ chạm trán trên biển Bering diễn ra một cách an toàn và chuyên nghiệp.

Nga và Mỹ thường xuyên tiến hành hoạt động bay gần lãnh thổ của nhau. Tuy nhiên, tần suất các chuyến bay của Mỹ đã gia tăng đáng kể thời gian gần đây. 

Chỉ trong 10 ngày gần nhất, Nga đã phải ba lần triển khai tiêm kích Sukhoi Su-30 tới Biển Đen để xua đuổi máy bay Mỹ áp sát không phận.

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga đã điều hai chiếc Sukhoi Su-30 tới biển Đen sau khi một chiếc máy bay tuần tra trên biển Boeing P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ tiếp cận biên giới của nước này trong cuộc tập trận Sea Breeze của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). 

KHÔI CHƯƠNG

Solskjaer từ chối yêu cầu của Ronaldo

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer ám chỉ rằng ông đã từ chối yêu cầu được ra sân của Cristiano Ronaldo trong trận Manchester United tiếp West Ham United ở Carabao Cup.

Messi là khủng long bạo chúa

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ronald Koeman khẳng định Lionel Messi giống như "khủng long bạo chúa" trên sân tập khi còn thi đấu tại Barcelona và hay nổi giận vì chưa làm tốt điều anh muốn làm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục