Thủy thủ Nga được thả sau ba năm bị giam ở Libya

THIÊN THANH
THIÊN THANH
Thứ Hai, ngày 5/8/2019 - 09:14

(PLO)- Các thủy thủ Nga bị kết tội buôn lậu các sản phẩm dầu mỏ và vượt biên trái phép.

Những thủy thủ Nga trên tàu chở dầu Temeteron vừa trở về nhà sau ba năm bị giam ở Libya, Sergei Fishov - điều phối viên Liên đoàn Công nhân vận tải quốc tế (ITF) của Nga nói với hãng tin Sputnik.

“Mọi người đã trở về. Gồm ba người Nga” - ông Fishov nói.


Một tàu dầu neo đậu ở Sidra, Libya. Ảnh: REUTERS

Thông báo trên đưa ra sau khi người đứng đầu Quỹ Bảo vệ giá trị quốc gia trụ sở Moscow Alexander Malkevich ngày 2-8 nói với Sputnik rằng chính quyền Tripoli đã thả các thủy thủ Nga trên tàu dầu Temeteron. Ông Malkevich cho biết thêm một người Ukraine được phóng thích ngay trước khi các thủy thủ Nga được thả.

Cuối tháng 6-2016, tàu Temeteron bị bắt ở vị trí cách bờ biển Libya 17 hải lý. Thủy thủ đoàn trên tàu gồm ba người Nga (gồm thuyền trưởng đến từ Sevastopol và hai người khác đến từ TP Kerch và Rostov-on-Don), năm người Ukraine và một người Hy Lạp.

Tàu Temeteron thuộc sở hữu của một công ty Hy Lạp và treo cờ Belize, quốc gia Trung Mỹ.

Vào ngày 2-3-2017, sáu thành viên thủy thủ đoàn quốc tế trên tàu được phóng thích, trong đó có một công dân Nga. Đến ngày 9-10-2018, một tòa án ở Tripoli kết án tù hai công dân Nga, mỗi người bốn năm ba tháng tù. Họ bị kết tội buôn lậu các sản phẩm dầu mỏ và vượt biên trái phép.

THIÊN THANH

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục