Thủ tướng Thái Lan tự cách ly do tiếp xúc ca dương tính ở Phuket

HOÀN ĐỨC
HOÀN ĐỨC
Thứ Ba, ngày 6/7/2021 - 06:04

(PLO)- Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha tự cách ly sau khi tiếp xúc ca nhiễm COVID-19 trong sự kiện mở cửa trở lại hoạt động du lịch quốc tế ở tỉnh Phuket.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha phải tự cách ly sau khi một người ông từng gặp trong một sự kiện hồi tuần trước ở hòn đảo nghỉ dưỡng Phuket bị phát hiện nhiễm COVID-19, trang tin Channel News Asia cho hay.

Hôm 1-7, ông Prayut đã dự sự kiện đánh dấu Phuket từng bước mở cửa trở lại hoạt động du lịch sau thời gian dài ngành công nghiệp không khói đóng băng do COVID-19. Tại đây, Thủ tướng Thái Lan đã gặp và chung với ông Veerasak Pisanuwong, Chủ tịch Phòng Thương mại tỉnh Surin.

Không lâu sau khi trở về từ Phuket, ông Veerasak đã được xác nhận nhiễm COVID-19. Ông Veerasak đã công khai thông tin này trên Facebook và đề nghị những ai tiếp xúc gần với ông tự cách ly 14 ngày, đồng thời gửi lời “xin lỗi” những ai liên quan. 


Ông Veerasak Pisanuwong (trái) chụp hình chung với Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha (phải) tại Phuket hôm 1-7. Ảnh: BANGKOK POST/FACEBOOK

Ngày 5-7, người phát ngôn chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri cho biết các xét nghiệm COVID-19 của ông Prayut vẫn cho kết quả âm tính và Thủ tướng Thái Lan sẽ tiếp tục các công việc như bình thường, song phải “theo dõi sát tình hình”.

Ông Anucha không nói rõ ông Prayut sẽ tự cách ly trong bao lâu mà chỉ nói rằng Thủ tướng Thái Lan sẽ liên tục được xét nghiệm để “công chúng tin tưởng rằng đất nước sẽ tiếp tục tiến lên và tình hình COVID-19 sẽ vẫn được theo dõi và giải quyết chặt chẽ”.

Chính quyền Bangkok lưu ý rằng ông Prayut đã được tiêm đủ hai liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca.

Theo truyền thông địa phương, ông Prayut đã rời Tòa nhà Chính phủ vào trưa 5-7 để bắt đầu làm việc tại nhà. Ngay trước đó, ông Prayut đã tiếp một nhà ngoại giao Myanmar.

Áp dụng mô hình “Hộp cát Phuket”, hòn đảo này là địa phương đầu tiên tại Thái Lan mở cửa trở lại với du khách quốc tế. Khách nước ngoài khi tới Phuket không phải thực hiện các biện pháp cách ly y tế nếu đã được tiêm đủ hai liều vaccine ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh, đồng thời có kết quả xét nghiệm COVID-19 là âm tính.

Giới chức Bangkok hôm 5-7 cho biết 7.890 khách quốc tế đã đăng ký thủ tục đến Phuket kể từ khi mô hình “hộp cát” được khởi động. Trong ba ngày từ 3-7 tới 5-7, 1.035 khách đã được phép vào Phuket, theo tờ Pattaya Mail.

Dịch COVID-19 tại Thái Lan vẫn đang diễn biến phức tạp. Trong một tuần liền, số ca nhiễm mới duy trì ở mức trên dưới 5.000 trường hợp mỗi ngày. Ngày 5-7, Thái Lan báo cáo thêm 6.166 ca nhiễm COVID-19 và 50 ca tử vong. Tổng số người mắc COVID-19 tại nước này đã là 289.233, trong đó 2.276 bệnh nhân đã không qua khỏi. 

HOÀN ĐỨC

HLV Pochettino bị hiểu lầm vì muốn cứu Messi

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Có rất nhiều chỉ trích ông thầy người Argentina đã thay Messi ra ngoài và chân sút đồng hương này không chịu bắt tay HLV của mình, nhưng sự thật là Pochettino đang muốn cứu báu vật của PSG.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục