Thủ tướng Israel kêu gọi ủng hộ Mỹ chống Iran

Sự kiện

Thủ tướng Israel kêu gọi ủng hộ Mỹ chống Iran

(PLO)- Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 20-6 kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ Mỹ chống lại Iran khi căng thẳng giữa hai nước leo thang sau khi Tehran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ, hãng Reuters đưa tin.

Bản tin liên quan

“Trong 24 giờ qua, Iran đã tăng cường gây hấn với Mỹ và chống lại tất cả chúng ta. Tôi nhắc lại lời kêu gọi tất cả các quốc gia yêu chuộng hòa bình sát cánh cùng Mỹ trong nỗ lực ngăn chặn sự tấn công của Iran”, ông Netanyahu nói trong một tuyên bố. “Israel ủng hộ Mỹ trong việc này”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran đã gây ra “một sai lầm rất lớn” khi bắn hạ một máy bay không người lái của quân đội Mỹ mà Tehran cho là đang thực hiện nhiệm vụ gián điệp trên lãnh thổ của mình. Sự kiện này làm dấy lên nỗi lo về xung đột quân sự ở Trung Đông.

Khi được hỏi Mỹ sẽ đáp trả như thế nào, ông Trump đã nói với các phóng viên rằng: “Rồi mọi người sẽ thấy”.


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: The Times of Israel.

Hồi tháng trước, một bộ trưởng của Israel đã cảnh báo về các cuộc chiến tranh trực tiếp hoặc chiến tranh ủy nhiệm của Iran vào Israel nếu cang thẳng giữa Tehran và Washington leo thang.

Khi được hỏi liệu các lực lượng vũ trang của Israel có được chuyển sang trạng thái báo động sau khi ông Trump đưa ra tuyên bố về Iran, một phát ngôn viên của quân đội Israel nói rằng họ không làm như vậy.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton sẽ gặp ông Netanyahu tại Israel vào ngày 23-6.

QUỲNH NHƯ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM