Thủ tướng Anh rời phòng chăm sóc tích cực, tinh thần tốt

Sự kiện

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Thủ tướng Anh Boris Johnson.
(PLO)- Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 9-4 đã rời phòng chăm sóc tích cực tại Bệnh viện St Thomas ở London sau ba ngày điều trị COVID-19. Tinh thần ông cực kỳ tốt.

Bản tin liên quan

Theo kênh Channel News Asia, văn phòng Thủ tướng Anh cho biết Thủ tướng Boris Johnson ngày 9-4 đã được chuyển khỏi phòng chăm sóc tích cực tại Bệnh viện St Thomas ở London sau ba ngày điều trị COVID-19.

“Thủ tướng đã được chuyển khỏi phòng chăm sóc tích cực vào tối nay để trở lại phòng bệnh bình thường. Ông sẽ được tiếp tục theo dõi sát sao trong giai đoạn hồi phục”, tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết hôm 9-4.


Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Variety

 “Tinh thần ông ấy cực kỳ tốt” - tuyên bố nói thêm.

Thủ tướng Johnson, 55 tuổi, được đưa vào Bệnh viện St Thomas tại London tối 5-4 với các triệu chứng ho và sốt cao sau khi được xét nghiệm dương tính với COVID-19 hôm 27-3.

Đến ngày 6-4, do tình hình sức khỏe xấu đi nên Thủ tướng Johnson đã được chuyển tới phòng chăm sóc tích cực.

Người phát ngôn của ông Johnson trước đó cho hay ông đã nhận được các liệu pháp điều trị ôxy tiêu chuẩn sau khi được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực.

Theo trang thống kê Worldometer, Anh hiện ghi nhận 65.077 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 7.978 người đã tử vong.

Chính phủ Anh dự kiến kéo dài lệnh phong tỏa được ban hành hôm 23-3.

Các bộ trưởng cấp cao đã thảo luận về các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt dự kiến kết thúc vào 13-4.

Ngoại trưởng Dominic Raab, người tạm thời đảm nhận nhiệm vụ của Thủ tướng Johnson, cảnh báo rằng lệnh phong tỏa không có khả năng sẽ được dỡ bỏ theo kế hoạch. Ông Raab nói rằng “chúng ta vẫn chưa xong, chúng ta phải tiếp tục”.

“Số người chết vẫn tiếp tục tăng và chúng ta chưa tới đỉnh dịch, vì vậy còn quá sớm để gỡ bỏ các biện pháp phong tỏa. Chúng tôi chưa thể nói thêm gì về điều này cho tới cuối tuần sau” - ông Raab nhấn mạnh.

 

THIÊN THANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM