Thổ Nhĩ Kỳ vô hiệu hóa thêm 55 binh sĩ Syria ở Idlib

THIÊN THANH
THIÊN THANH
Thứ Năm, ngày 13/2/2020 - 14:15

(PLO)- Thổ Nhĩ Kỳ đã vô hiệu hóa thêm 55 binh sĩ Syria ở tỉnh Idlib, tây bắc Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã “vô hiệu hóa” thêm 55 binh sĩ Syria ở tỉnh Idlib, tây bắc Syria, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo ngày 13-2, theo hãng tin Sputnik.

“Theo dữ liệu mới nhất, 55 thành viên của chính phủ Syria đã bị vô hiệu hóa ở vùng Idlib vào ngày 12-2”, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.


Khẩu pháo tự hành cỡ nòng 155mm của Thổ Nhĩ Kỳ tại làng Binnish, tỉnh Idlib, Syria. Ảnh: AFP

Hôm 11-2, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho hay 51 đơn vị thuộc quân đội Syria, gồm hai xe tăng, một địa điểm lắp đặt hệ thống phòng không và một kho đạn đã bị phá hủy.

Hôm 10-2, bộ này cho biết năm binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị giết chết và năm người khác bị thương trong vụ nã pháo của quân đội Syria nhằm vào trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib. Để trả đũa, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công 115 mục tiêu của quân đội Syria và vô hiệu hóa 101 quân nhân Syria.

Căng thẳng ở miền bắc Syria bắt đầu leo thang tuần trước sau khi tám binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị giết chết trong vụ tấn công của quân chính phủ Syria nhằm vào trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, tây bắc Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập 12 trạm quan sát tại Idlib theo thỏa thuận ký với Nga tháng 9-2018.

THIÊN THANH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục