Thổ Nhĩ Kỳ chiếm được các mục tiêu chỉ định ở Syria

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Năm, ngày 10/10/2019 - 16:03

(PLO)- Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành tấn công vào 181 mục tiêu ở miền bắc Syria từ khi mở Chiến dịch Mùa xuân hòa bình.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10-10 thông báo các lực lượng nước này đã chiếm được các mục tiêu chỉ định và chiến dịch quân sự mang tên Chiến dịch Mùa xuân hòa bình ở Syria tiếp tục thành công như kế hoạch.

“Chiến dịch Mùa xuân hòa bình được tiến hành thành công cả trên bộ lẫn trên không trong đêm. Các mục tiêu được chỉ định đã bị phá hủy. Chiến dịch tiếp tục thành công như kế hoạch” - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.


Các xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đi về biên giới Syria gần Akcakale, tỉnh Sanliurfa. Ảnh: AFP

Theo bộ này, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành tấn công vào 181 mục tiêu ở miền bắc Syria. Truyền hình nhà nước Syria cho hay Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào các thị trấn biên giới ở Syria đã khiến tám dân thường thiệt mạng và 20 người bị thương.

Cuộc tấn công quân sự mang tên Chiến dịch Mùa xuân hòa bình được Thổ Nhĩ Kỳ phát động vào đêm 9-10 nhằm “dọn sạch” khu vực biên giới có các phần tử khủng bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo.

TRI TÚC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Người cũ David Moyes đang ‘mai phục’ Solskjaer

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- 20 giờ Chủ nhật (19-9), MU làm khách trước West Ham do cựu HLV MU David Moyes dẫn dắt. Sẽ là một thách thức cho HLV Solskjaer, nhất là khi ông vừa bị chỉ trích nặng nề sau trận MU thua Young Boys 1-2 tại Champions League.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục