Thêm 1 bộ trưởng Nga nhiễm COVID-19

Sự kiện

Thêm 1 bộ trưởng Nga nhiễm COVID-19

(PLO)- Bộ trưởng Văn hóa Nga Olga Lyubimova đã trở thành thành viên thứ ba của nội các Nga được xác nhận nhiễm COVID-19, trong bối cảnh dịch bệnh tại nước này tiếp tục diễn biến căng thẳng.

Bản tin liên quan

Hãng tin TASS của Nga hôm 6-5 đưa tin bà Lyubimova đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nữ bộ trưởng có các triệu chứng nhẹ và đang tiếp tục làm việc từ xa, tiến hành các cuộc họp trực tuyến, TASS dẫn lời thư ký báo chí của bà là Anna Usacheva cho biết.


Bộ trưởng Văn hóa Nga Olga Lyubimova. Ảnh: TWITTER

Hồi tuần trước, Thủ tướng Mikhail Mishustin đã báo với Tổng thống Vladimir Putin rằng ông đã được chẩn đoán nhiễm COVID-19 và tạm thời từ chức để hồi phục sức khỏe.

Phó Thủ tướng thứ nhất Andrei Belousov sẽ thay ông Mishustin trong thời gian quan chức này vắng mặt.

Cũng trong tuần trước, Bộ trưởng Xây dựng Vladimir Yakushev được chẩn đoán nhiễm COVID-19 và được điều trị tại bệnh viện. Ông Dmitry Volkov, một trong những người phó của ông, cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính.

Hiện chưa rõ liệu Tổng thống Vladimir Putin đã gặp bất kỳ quan chức bị lây nhiễm nào hay không. Ngay từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát, nhà lãnh đạo Nga đã hạn chế các cuộc họp và chuyển sang các cuộc gọi video hàng ngày với các quan chức, theo hãng tin AP.

Trước đó, trong ngày 6-5, Trung tâm ứng phó khủng hoảng COVID-19 của Nga cho biết số ca nhiễm tại nước này đã tăng hơn 10.000 trong ngày thứ tư liên tiếp và hiện ở mức 165.929 ca. Nga đã ghi nhận 1.537 trường hợp tử vong do COVID-19.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết vào ngày 7-5, Nga sẽ bắt đầu rút các đơn vị quân đội được cử sang Ý nhằm hỗ trợ nước này chống dịch COVID-19, theo TASS.

TRÙNG QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM