'Thay vì viết Twitter, ông Trump hãy nói trước Ủy ban Hạ viện'

NGUYÊN VĂN
NGUYÊN VĂN
Thứ Hai, ngày 18/11/2019 - 10:07

(PLO)- Chủ tịch Hạ viện Dân chủ Nancy Pelosi đã mời Tổng thống Donald Trump ra làm chứng trước Hạ viện trong cuộc điều tra luận tội một tuần trước khi các nhân chứng quan trọng xuất hiện.

Xuất hiện trên đài CBS ngày 17-11, bà Pelosi nói rằng rất chào đón Tổng thống Trump xuất hiện trong phiên điều trần hoặc cũng có thể giải trình văn bản nếu ông ấy muốn.

Đây được cho là những động thái của đảng Dân chủ nhằm xoa dịu những cáo buộc về quá trình điều tra luận tội được sắp xếp nhằm "tấn công" ông Trump, theo hãng tin AP.

“Nếu ông ấy có thông tin có thể bào chữa, hãy lấy nó ra, còn nếu có tội thì hãy chịu trách nhiệm. Chúng tôi rất mong chờ được thấy điều đó” - bà Pelosi nói với đài CBS. “Ông Trump có thể đứng trước ủy ban của Hạ viện và nói, hãy nói tất cả sự thật mà ông ấy nghĩ ông ấy muốn nói ra”.


Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (bên trái) xuất hiện trong chương trình Face the Nation của đài CBS ngày 17-11. Ảnh: CBS

Tiếp lời bà Pelosi, lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Chuck Schmer khẳng định: “Nếu Tổng thống Trump không đồng ý với những gì ông ấy nghe được hoặc không giống như những gì ông đã nghe thì ông đừng đăng trạng thái trên Twitter. Ông nên đến Ủy ban Hạ viện và trình bày một cách chính thức”.

Ông Schmer còn nói rằng Nhà Trắng đang ra sức ngăn chặn các nhân chứng trong cuộc điều tra nhằm làm rõ "ông ấy đang giấu giếm điều gì".


Lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Chuck Schmer (bên phải) khẳng định ông Trump nên đến Ủy ban Hạ viện trình bày thay vì cứ viết Twitter. Ảnh: AP

Chủ tịch Hạ viện Pelosi còn tuyên bố sẽ bảo vệ người tố giác - người mà ông Trump năm lần bảy lượt yêu cầu nên xuất hiện.

“Tôi sẽ đảm bảo rằng ông ấy sẽ không đe dọa người thổi còi” - bà Pelosi nói.

Các thông tin từ đảng Dân chủ được đưa ra khi Ủy ban Tình báo Hạ viện chuẩn bị cho tuần điều trần công khai thứ hai, trong đó có một nhân chứng quan trọng nhất.

Đáp lại, Tổng thống Trump tiếp tục đăng trên Twitter của mình rằng: "Đảng Dân chủ mất kiểm soát, chẳng làm gì cả, đang biến điều tra luận tội thành vũ khí đảng phái. Điều này không tốt cho đất nước, không phải là điều mà những nhà sáng lập đất nước này mong muốn". 


Ông Trump nói rằng đảng Dân chủ đang biến cuộc điều tra luận tội thành vũ khí đảng phái. Ảnh: TWITTER

Ông Trump cũng đăng tải một đoạn video tự dàn dựng về cuộc trao đổi giữa Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff và nghị sĩ Jim Jordan của đảng Cộng hòa. Trong đó ông Schiff, trong bộ trang phục của trọng tài, nói rằng không biết "người tố giác" là ai. 

NGUYÊN VĂN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục