Thảm sát tại đám tang, 65 người thiệt mạng

Sự kiện

Thảm sát tại đám tang, 65 người thiệt mạng

(PLO)- Theo ông Muhammed Bulama, cuộc tấn công lần này có thể là một vụ trả đũa của các chiến binh Boko Haram.

Bản tin liên quan

Có ít nhất 65 người đã thiệt mạng sau một vụ tấn công tại một lễ tang ở phía đông bắc Nigeria. Vụ việc được cho là do nhóm phiến quân Boko Haram thực hiện theo kiểu trả thù, đài CNN dẫn lời các quan chức địa phương.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Muhammed Bulama cho biết vụ tấn công xảy ra hôm 27-7 tại một điểm mai táng ở quận Nganzai, bang Borno, Maiduguri.


Các tay súng đã tấn công vào một đám tang ở huyện Nganzai, Đông Bắc Nigeria. Ảnh cắt từ video.

Ông Bulama cho biết, các tay súng đã tấn công vào một đám tang ở huyện Nganzai, Đông Bắc Nigeria, khiến 21 người thiệt mạng. Sau đó nhóm phiến quân này tiếp tục xả súng làm 44 người khác thiệt mạng khi nhóm người này đang cố gắng tự vệ.

Ngoài ra, còn có khoảng 10 người khác bị thương, trong đó có tám người đang bị thương nặng và đã được chuyển đến bệnh viện điều trị.

Theo ông Muhammed Bulama, cuộc tấn công lần này có thể là một vụ trả đũa của các chiến binh Boko Haram. Hai tuần trước, người dân địa phương đã giết chết 11 tay súng Boko Haram và thu giữ 10 khẩu súng trường tự động khi nhóm này định tiếp cận làng của họ.

Được biết, các chiến binh Boko Haram đã sinh sống ở các bang miền Bắc Nigeria trong một thập kỷ qua. Nhóm khủng bố nói rằng mục tiêu của nó là áp đặt một sự thực thi nghiêm ngặt hơn đối với luật Sharia trên khắp quốc gia đông dân nhất châu Phi, vốn bị chia rẽ giữa một phần lớn người Hồi giáo ở phía Bắc và phần còn lại ở miền Nam là Kitô giáo.

Nhóm này từng cướp đi mạng sống của 27.000 người và buộc hơn hai triệu người phải rời bỏ quê hương.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM