Thăm dò ông Biden dẫn trước, ông Trump nói 'giả tạo'

Sự kiện

Thăm dò ông Biden dẫn trước, ông Trump nói 'giả tạo'

(PLO)- Tổng thống Trump không chấp nhận việc ông Biden dẫn trước trong cuộc thăm dò của đài Fox News, coi kết quả này là “giả tạo”.

Bản tin liên quan

Ngày 19-7, tức khoảng bốn tháng trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, đài Fox News đã công bố kết quả thăm dò cho thấy ứng viên của đảng Dân chủ Joe Biden dẫn đầu về số phiếu bầu.

Một số người, bao gồm Tổng thống Mỹ Donald Trump, tin rằng tình hình hiện tại giống với cuộc bầu cử năm 2016.


Tổng thống Donald Trump rời Nhà Trắng sáng ngày 19-7. Ảnh: YURI GRIPAS/REUTERS/THE GUARDIAN

Ông Trump khi trả lời biên tập viên Chris Wallace vào ngày 19-7 đã dùng từ “giả tạo” để mô tả kết quả cuộc thăm dò. Ông cho rằng mình “không thua” và còn quá sớm để đưa ra kết luận.

Kết quả cuộc thăm dò của hãng tin Fox News được công bố hôm 17-7 cho thấy ông Biden dẫn đầu và hơn Tổng thống Trump 8% số phiếu. Ông Biden giành được 49% số phiếu bầu trong khi ông Trump chỉ có 41%.


Tổng thống Donald Trump cho rằng ứng cử viên Biden phải chịu kiểm soát của phe Cấp tiến Cánh tả. Ảnh: SPUTNIK

Tổng thống Trump từ chối trả lời câu hỏi liệu ông có chấp nhận kết quả thua phiếu trong cuộc bầu cử sắp tới.

 Ông Trump đã mỉa mai ông Biden là “chịu kiểm soát của phe cánh tả cực đoan” và đã đăng lên Twitter rằng ứng cử viên này không đủ sức khoẻ tinh thần để giữ chức tổng thống. 

Đáp lại, ông Biden chỉ trích cách kiếm soát đại dịch của chính quyền ông Trump, cho rằng tổng thống đương nhiệm đã "làm giảm khả năng cứu sống người dân hay ngăn chặn đại dịch COVID-19 bằng việc ngăn cản hỗ trợ cho Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh”.

PHƯƠNG ANH

BÌNH LUẬN

Nguyễn Hải

Người tốt xấu thể hiện qua cách ăn nói và hành vi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM