Tàu Dream World bị giữ lại ở Hong Kong vì dịch Corona

VĂN KIẾM
VĂN KIẾM
Thứ Năm, ngày 6/2/2020 - 20:36

(PLO)- Chính quyền Hong Kong chưa xác định được liệu có người Trung Quốc nào đang ở trên tàu hay không.

Ngày 5-2, du thuyền World Dream của hãng tàu biển Dream Cruises thuộc Tập đoàn Genting Hong Kong đã bị giữ lại tại Hong Kong vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, báo South China Morning Post (SCMP) đưa tin.

Khoảng 1.800 người và 1.800 thủy thủ đoàn đã bị giữ lại trên con tàu tại bến tàu Khải Đức (quận Cửu Long Thành) sau khi bị Đài Loan từ chối nhập cảnh.

Trước đó, hãng tàu xác nhận World Dream vẫn tiếp tục các hải trình sau khi từng chở theo tám hành khách Trung Quốc nhiễm virus Corona, SCMP cho biết. 

 Tàu du lịch Dream World đang bị giữ lại cảng Khải Đức vì nghi ngờ chở theo người nhiễm virus Corona. Nguồn: SCMP

Nhà chức trách Hong Kong cho biết không có du khách nào hiện trên tàu đến từ Trung Quốc, song chưa chắn chắn về quốc tịch của các thành viên thủy thủ đoàn. Trong khi đó, một số du khách khẳng định có một số thủy thủ là người Trung Quốc.

“Nhiều thủy thủ là người Trung Quốc đại lục. Họ bảo không có người đến từ Trung Quốc trên tàu là nói dối”, một nhóm nhỏ du khách tức giận hét to cố gắng để những người bên ngoài con tàu nghe thấy.

Chính quyền lãnh thổ này xác nhận ba thành viên thủy thủ đoàn có triệu chứng sốt cao đã được cách ly. Các hành khách và thủy thủ đoàn cũng được kiểm tra y tế, SCMP cho biết.

Trước đó, hãng Dream Cruises xác nhận có người nhiễm virus Corona trong số các du khách tham gia chuyến du lịch từ ngày 19-1 đến 24-1, song cho biết toàn bộ khách trên World Dream đã được kiểm tra thân nhiệt tại cảng Nam Sa ngày 24-1.

Trong cùng ngày, 607 hành khách lên du thuyền này đến Hong Kong cũng được kiểm tra khi rời cảng Nam Sa (Quảng Châu, Trung Quốc). Kết quả 18 người bị sốt, không ai dương tính với 2019-nCoV vào thời điểm đó.

Theo cập nhật lúc 8 giờ tối 6-2, trong số những du khách và thành viên thủy thủ đoàn hiện đang có mặt trên tàu, không có ai có kết quả dương tính với virus Corona. 

VĂN KIẾM

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục