Syria bắn hạ tên lửa từ lãnh thổ Israel kiểm soát

KIM NGUYÊN
KIM NGUYÊN
Thứ Bảy, ngày 18/5/2019 - 06:42

(PLO)-Theo truyền thông nhà nước Syria, lực lượng phòng không của nước này đã đánh chặn các tên lửa phóng đi từ lãnh thổ do Israel kiểm soát.

Hãng tin Sputnik dẫn lời Cơ quan Thông tấn Ả Rập Syria (SANA) cho biết, vào tối hôm 17-5 hệ thống phòng không của nước này đã ngăn chặn và bắn hạ "các vật thể phát sáng đến từ các vùng bị chiếm đóng".

"Các hệ thống phòng không của Syria đã theo dõi các mục tiêu thù địch xuất phát từ hướng Quneitra và ngăn chặn chúng", một quan chức quân đội Syria cho hay.

Nhiều tiếng nổ đã vang lên ở phía Tây Nam thành phố Damascus, nơi gần nhất với Israel.


Các vật thể phát sáng trên bầu trời Damacus. Ảnh: AP

Theo một nhà phân tích chính trị, các máy bay chiến đấu của Israel đã nhắm vào hai địa điểm thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) nằm ở phía Nam và Tây Nam thủ đô của Syria.

Tháng trước, Syria đã cáo buộc Tel Aviv thực hiện cuộc không kích vào các căn cứ quân sự ở Masayef, thuộc tỉnh Hama phía tây bắc Syria. Trước đó, bảy người Iran đã thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel gần sân bay quốc tế Aleppo.

Tướng Iran nói gì về những động thái của Mỹ?
Tướng Iran nói gì về những động thái của Mỹ?
(PLO)- Một quan chức quân sự cấp cao của Iran cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump không trung thực khi vừa kêu gọi đàm phán vừa "dí súng" vào Tehran, hãng thông tấn bán chính thức Mehr (Iran) đưa tin hôm 17-5.

KIM NGUYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục