Sri Lanka phát hiện hàng chục kíp nổ tại bến xe

NGUYÊN VĂN
NGUYÊN VĂN
Thứ Ba, ngày 23/4/2019 - 07:21

(PLO)- Cảnh sát Sri Lanka ngày 22-4 lại tìm thấy 87 kíp nổ bom tại bến xe lớn nhất của nước này, sau vụ đánh bom kinh hoàng khiến 290 người thiệt mạng, đài RT đưa tin.

Cảnh sát cho biết các kíp nổ được đặt tại một bến xe tư nhân trong khu phố Pettah của thủ đô Colombo.

Lúc đầu, khoảng một chục thiết bị nổ được phát hiện, nhưng sau đó họ tìm thêm 75 thiết bị khác trong khi dọn một đống rác.


Cảnh sát tiến hành phong tỏa bến xe, nơi được phát hiện có hàng chục kíp nổ. Ảnh: RT

Theo hãng tin AFP, cảnh sát nhanh chóng tiến hành điều tra và chưa cung cấp thông tin gì thêm. Tuy nhiên, không rõ là các kíp nổ này có liên quan đến hàng loạt vụ đánh bom tại các nhà thờ và khách sạn ngày 21-4 hay không.

Ngoài ra, phát ngôn viên cảnh sát Sri Lanka còn cho biết, trước đó, một vụ nổ xảy ra khi cảnh sát cố gắng tháo gỡ một quả bom mới được tìm thấy gần một nhà thờ cách nhà thờ Thánh Antonny, một trong các địa điểm bị đánh bom ngày 21-4, chừng 50 mét.

 
Nhân chứng cho biết bom trong một chiếc xe tải đã phát nổ khi đơn vị gỡ bom của Lực lượng đặc nhiệm và Không quân Sri Lanka đang cố gắng tháo ngòi nổ, theo hãng tin Reuters.

RT cho biết, vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm cho các vụ tấn công hàng loạt, và có 24 đối tượng đã bị bắt.

Quan chức chính phủ Sri Lanka cho rằng thủ phạm có thể là những kẻ Hồi giáo cực đoan ở nước này được các nhóm khủng bố quốc tế hỗ trợ.

Chính quyền Sri Lanka đã thiết lập tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm cho phép cảnh sát và ba lực lượng quân đội, hải quân và không quân đảm bảo an ninh công cộng, theo AFP.

NGUYÊN VĂN

Gửi tiền tại ngân hàng nào lời nhất?

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

(PLO)- Lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng vẫn phổ biến ở mức thấp, lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất đối với kỳ hạn từ 1 - 3 năm cũng không vượt quá 6,8%/năm.

Các hãng bay 'bận rộn' trong dịp lễ 30-4

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

(PLO)- Ba Cảng hàng không quốc tế gồm Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất đạt xấp xỉ 6.400 lượt máy bay cất hạ cánh và sản lượng hành khách đạt 929.000 khách trong dịp lễ 30-4.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục