Số ca tử vong do COVID-19 ở Trung Quốc vượt 2.000

Dịch COVID-19

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại một bệnh viện tạm thời (trước đó là một trung tâm thể thao ở Vũ Hán). Ảnh: TÂN HOA XÃ

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại một bệnh viện tạm thời (trước đó là một trung tâm thể thao ở Vũ Hán). Ảnh: TÂN HOA XÃ
(PLO)- Theo số liệu mới nhất do Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc công bố, số ca tử vong do nhiễm COVID-19 của nước này đã vượt qua 2.000 ca. 

Bản tin liên quan

Báo South Morning China Post cho biết sau khi Trung Quốc vừa ghi nhận 139 ca tử vong do COVID-19 sáng 19-2, nâng tổng số ca tử vong của Trung Quốc lên hơn 2.000 ca, thông tin từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc. 

Tuy nhiên, số ca nhiễm COVID-19 mới đã giảm trong hai ngày liên tiếp (ngày 17, 18-2) tại Trung Quốc. Số ca nhiễm mới được ghi nhận ngày 19-2 là 1.749 ca, đây là con số thấp nhất được ghi nhận tính từ đầu tháng 2-2020. 

Trong báo cáo mới nhất về dịch COVID-19, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết đã có 2.004 người tử vong, đa số thuộc tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), nơi bùng phát dịch bệnh. 

Tính đến sáng 19-2, Trung Quốc có tổng cộng 75.197 trường hợp nhiễm COVID-19. Hơn 9.100 bệnh nhân đã được chữa khỏi và cho xuất viện, khoảng 11.200 người đang trong tình trạng nguy kịch. 

Các con số trên được Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc công bố vài giờ sau khi chính phủ Nga cho biết sẽ cấm hoàn toàn các công dân Trung Quốc nhập cảnh vào nước này bắt đầu từ ngày 20-2. 

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang khẩn trương kêu gọi các quốc gia ngưng thực hiện các hạn chế cực đoan đối với các hoạt động thương mại và du lịch có liên quan đến người Trung Quốc.

Đồng thời, WHO cũng tán dương phản ứng quyết liệt của chính phủ Trung Quốc đối với dịch bệnh như cách ly thành phố Vũ Hán, một thành phố khổng lồ với 10 triệu dân.

Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết các chuyên gia y tế của WHO đang có mặt tại Trung Quốc để nghiên cứu và hỗ trợ tìm giải pháp cho dịch COVID-19 đang hoành hành. Trong trường hợp cần thiết, họ có thể sẽ tới Vũ Hán. 

TRÀ GIANG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Hoàng Khang

Quá nguy hiểm /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM