Sau Facebook, Twitter, tới phiên Youtube ra tay với ông Trump

HOÀN ĐỨC
HOÀN ĐỨC
Thứ Tư, ngày 13/1/2021 - 18:50

(PLO)- Trong vòng một tuần, kênh Youtube của ông Trump sẽ không thể đăng video hoặc tạo luồng phát trực tiếp mới nhưng người dùng Internet vẫn có thể xem các nội dung cũ.

Công ty quản lý nền tảng chia sẻ video trực tuyến Youtube thông báo tạm thời khóa tài khoản của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump vì những lo ngại gia tăng sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol hồi ngày 6-1, hãng tin AP ngày 13-1 cho hay.

Một đại diện của Youtube chia sẻ với AP rằng: "Sau khi xem xét cẩn thận và cân nhắc những lo ngại về nguy cơ bạo lực đang gia tăng, chúng tôi đã xóa các nội dung mới được đăng tải trên kênh của ông Trump và đưa ra cảnh báo vi phạm chính sách của chúng tôi vì kích động bạo lực".

Theo đó, các video được kênh của ông Trump đăng tải từ ngày 12-1 sẽ bị xóa khỏi Youtube ngay cả khi nền tảng chưa thể ngay lập tức xác nhận các video này có vi phạm quy định nêu trên hay không.

Trong thời gian bị khóa, kênh của tổng thống sắp mãn nhiệm của Mỹ sẽ không được đăng video mới hay tạo luồng phát trực tuyến mới. Tuy nhiên, người dùng Internet vẫn có thể truy cập và xem các video cũ trên kênh này. Hiện nay, kênh này đang có 2,78 triệu lượt đăng ký. 


Trang chủ kênh Youtube của ông Donald Trump. Ảnh chụp màn hình YOUTUBE

Trước mắt, việc khóa tài khoản của ông Trump sẽ diễn ra trong một tuần và Youtube không loại trừ khả năng kéo dài thời hạn này.

Theo chính sách của Youtube, nếu một tài khoản bị cảnh báo tương tự lần thứ hai, thời hạn khóa tài khoản sẽ là hai tuần. Còn nếu bị nhận cảnh báo thứ ba, tài khoản sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Động thái này của công ty quản lý Youtube được công ty giám sát truyền thông Common Sense Media ủng hộ. Giám đốc điều hành Jim Styer của Common Sense Media đây là "bước đi đầu tiên cần thiết và quan trọng" của Youtube thể hiện trách nhiệm đối với các nội dung trên nền tảng này.

Trước đó, các nền tảng trực tuyến phổ biến khác như Twitter - mạng xã hội mà ông Trump sử dụng thường xuyên nhất để thông báo các quyết định của mình - cùng Facebook, Snapchat, Reddit... cũng khóa tài khoản của ông Trump.

Trong khi đó, mạng xã hội phổ biến trong các nhóm ủng hộ ông Trump là Parler cũng bị gỡ khỏi kho ứng dụng của Google và Apple.

Các động thái liên tiếp nhau liên quan tới không gian giao tiếp trên mạng xã hội của ông Trump xảy ra sau khi những người ủng hộ ông Trump quá khích trèo vào tòa nhà Quốc hội Mỹ khi đang diễn ra cuộc họp kiểm phiếu đại cử tri bầu tổng thống Mỹ hôm 6-1.

Đảng Dân chủ và một số nhà lập pháp đảng Cộng hòa cáo buộc ông Trump đã kích động bạo loạn. Một nghị quyết về việc điều tra luận tội ông Trump dự kiến sẽ được bỏ phiếu thông qua trong ngày 13-1. 

HOÀN ĐỨC

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục