Quân đội Syria cho phe nổi dậy cơ hội cuối cùng để đầu hàng

Sự kiện

Phe nội dậy ở tỉnh Idlib còn một cơ hội cuối cùng để buông vũ khí đầu hàng. Ảnh: YAHOO

Phe nội dậy ở tỉnh Idlib còn một cơ hội cuối cùng để buông vũ khí đầu hàng. Ảnh: YAHOO
(PLO)- Chính phủ Syria cho phép các tay súng nổi dậy buông vũ khí đầu hàng để giảm thương vong cho dân thường vô tội.

Bản tin liên quan

Bộ Tổng tham mưu Quân đội Syria đang cho các nhóm dân quân ở tỉnh Idlib cơ hội cuối cùng để buông vũ khí đầu hàng nhằm giảm thiểu thương vong cho dân thường vô tội, hãng tin Ikhbariya của Syria ngày 4-2 cho hay.

“Các đơn vị quân đội hoạt động trong khu vực đã được chỉ thị cho phép những người quyết định không đứng về phía lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn được phép giao nộp vũ khí”, một nguồn tin quân sự nói với Ikhbariya.

Đồng thời, quân đội Syria tuyên bố sẵn sàng đầy lùi bất kỳ hành động gây hấn nào của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực. 


Lực lượng quân chính phủ Syria tiếp vào khu vực Maaret al-Numan ở tỉnh Idlib. Ảnh: AFP

Nguồn tin trên cho biết thêm quân đội Syria đang tiếp tục các chiến dịch quân sự chống lại các nhóm nổi dậy dù cho các nhóm này đang dùng dân thường là “lá chắn” cản bước quân đội chính phủ ở thành phố Saraqib và làng Tell Touqan, thuộc tỉnh Idlib.

Chính phủ Syria đang cố gắng giành lại quyền kiểm soát khu vực này từ tay các lực lượng nổi dậy được nước ngoài hậu thuẫn. Trong đó, Idlib là một trong những thành trì cuối cùng của nhóm Hayat Tahrir al-Sham, chi nhánh của tổ chức khủng bố al-Qaeda ở Syria.

Ngày 3-2, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sáu quân nhân nước này đã thiệt mạng sau một vụ tấn công của quân chính phủ Syria ở tỉnh Idlib.

Ankara tuyên bố sự hiện diện của họ ở Syria là để ngăn ngừa xung đột tại tỉnh Idlib. Tuy nhiên, Damascus coi sự hiện diện đó là bất hợp pháp. 

4 sĩ quan đặc nhiệm Nga bị bắn chết ở Syria?
4 sĩ quan đặc nhiệm Nga bị bắn chết ở Syria?
(PLO)- Bốn sĩ quan thuộc Tổng cục An ninh Liên bang Nga đã rơi vào tay những kẻ khủng bố sau khi xe của họ trúng một quả mìn gần TP Aleppo, phía bắc Syria. Cả bốn người sau đó được phát hiện bị bắn chết.

VĂN KIẾM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM