Quân đội Syria bắn rơi UAV trinh sát Thổ Nhĩ Kỳ

Sự kiện

Quân đội Syria bắn rơi UAV trinh sát Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Lực lượng phòng không của chính phủ Syria bắn hạ máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ khi chiếc UAV này làm nhiệm vụ trinh sát ở tỉnh Hasakah. 

Bản tin liên quan

Lực lượng chính phủ Syria được cho đã chặn và tấn công một máy bay không người lái (UAV) của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong lúc đang bay trên bầu trời tỉnh Hasakah, đông bắc Syria và gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin lực lượng phòng không của chính phủ Syria bắn hạ máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ khi chiếc UAV này làm nhiệm vụ trinh sát ở làng Hamou, nằm ở ngoại ô TP Qamishli và cách thủ đô Damascus hơn 680 km, hôm 28-11.


Chiếc UAV của Thổ Nhĩ Kỳ bị quân đội Syria khi đang làm nhiệm vụ trinh sát. Ảnh: SANA

Trước đó trong ngày, binh sĩ quân đội Syria đã tăng cường triển khai lực lượng trên đường cao tốc nối Hasakah tới TP Idlib, tây bắc Syria và tiến vào các làng al-Kowzeliyah, Tal Laban và Um al-Kheir ở ngoại ô thị trấn Tal Tamr trong sự hoan nghênh của người dân địa phương.

SANA cho hay lực lượng chính phủ sau đó thiết lập các vị trí ở ba ngôi làng trên.

Lực lượng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã bắt cóc một số người dân, trong đó có các cụ ông.

Trong một diễn biến khác, nhóm phiến quân Takfiri do Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ đã bắt cóc một số dân thường từ thị trấn biên giới chiến lược Ra's al-Ayn và các ngôi làng gần đó.

Gia đình của những người bị bắt cóc cho hay con trai họ đã bị đánh đập và tra tấn trước khi bị đưa tới một nhà tù do các nhóm khủng bố thiết lập ở làng Haboub.

Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9-10 phát động chiến dịch quân sự ở miền bắc Syria nhằm đánh bật lực lượng dân quân người Kurd, thiết lập một vùng an toàn dọc biên giới nhằm định cư hàng triệu người tị nạn Syria đang lưu trú ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hôm 17-10, Ankara và Washington nhất trí một lệnh ngừng bắn kéo dài 120 giờ để cho phép lực lượng người Kurd rút khỏi khu vực biên giới. Sau khi lệnh ngừng bắn kết thúc, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga ký thỏa thuận vạch ra những điều kiện cho việc Thổ Nhĩ Kỳ rút quân hòa bình và tổ chức tuần tra chung giữa quân cảnh Nga và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

THIÊN THANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM