Quân đội Myanmar: Bà Suu Kyi vẫn khoẻ, sẽ sớm ra hầu toà

VĨ CƯỜNG
VĨ CƯỜNG
Chủ Nhật, ngày 23/5/2021 - 07:10

(PLO)- Tổng tư lệnh quân đội Myanmar - tướng Min Aung Hlaing xác nhận sức khoẻ của bà Aung San Suu Kyi vẫn ổn và bà sẽ có mặt để hầu toà vào ngày 24-5 tới. 

Trả lời phỏng vấn của đài Hong Kong Phoenix Television ngày 22-5, Tổng tư lệnh quân đội Myanmar - tướng Min Aung Hlaing cho biết Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi hiện vẫn đang trong tình trạng sức khoẻ tốt và sẽ sớm tái xuất hiện để hầu toà. 

"Bà Aung San Suu Kyi đang có sức khỏe tốt. Bà ấy đang ở nhà và khỏe mạnh. Bà ấy sẽ có mặt tại phiên tòa trong vài ngày nữa" - ông Aung Hlaing cho biết.


Tướng Min Aung Hlaing trả lời phỏng vấn của đài Phoenix Television ngày 22-5. Ảnh: TWITTER

Khi được hỏi về việc đánh giá ra sao khả năng lãnh đạo hcủa bà  Suu Kyi kể từ khi nhậm chức cố vấn nhà nước cho đến khi bị bắt giữ, tướng  Aung Hlaing chỉ trả lời ngắn gọn: "Bà ấy đã cố gắng làm tất cả những gì có thể".

Dự kiến, phiên toà sắp tới của bà Suu Kyi sẽ diễn ra vào ngày 24-5 tới tại thủ đô Naypyidaw sau nhiều lần trì hoãn. Nhiều nguồn tin cho biết tới nay bà vẫn chưa được gặp và trao đổi trực tiếp với các luật sư bảo vệ mình. 

Khi mới bị phe quân đội bắt giữ hồi tháng 2, bà Suu Kyi bị cáo buộc là nhập khẩu bộ đàm trái phép, vi phạm các biện pháp hạn chế COVID-19 theo Luật Quản lý Thiên tai Myanmar vì tổ chức sự kiện vận động tranh cử hồi tháng 11 năm ngoái.

Đảng Liên minh Quốc gia vì dân chủ (NLD) do bà Suu Kyi lãnh đạo cũng bị tố gian lận bầu cử và  hiện đang đối mặt với nguy cơ bị uỷ ban bầu cử của quân đội yêu cầu giải tán, theo hãng tin Myanmar Now.  

Sau khi trải qua một số phiên xét xử vào tháng 3, bà tiếp tục nhận thêm một số cáo buộc khác như có hành vi tham nhũng và cố tình tiết lộ bí mật quốc gia. 

VĨ CƯỜNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục