Quan chức ĐSQ Thuỵ Sĩ chết vì rơi từ nhà cao tầng ở Iran

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Thứ Hai, ngày 10/5/2021 - 06:08

(PLO)- Thi thể của một quan chức ngoại giao làm việc tại Đại sứ quán Thụy Sĩ ở Iran đã được tìm thấy sau khi rơi từ tòa nhà cao tầng nơi bà cư trú ở thủ đô Tehran.

Đài CNN dẫn lời ông Mojtaba Khaledi, người phát ngôn Cơ quan Y tế Khẩn cấp Iran cho biết Bí thư thứ nhất tại Đại sứ quán Thụy Sĩ ở Tehran đã tử vong hôm 4-5, sau khi rơi từ một tòa nhà cao tầng nơi bà cư trú ở phía bắc thành phố.

Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ (FDFA) ngày 9-5 cũng đã xác nhận thông tin một nhân viên tại đại sứ quán của họ ở Iran đã chết vì tai nạn mà không cung cấp thêm thông tin nào về danh tính của nạn nhân. 

"FDFA và người đứng đầu Hội đồng Liên bang Ignazio Cassis vô cùng sốc trước cái chết thương tâm của quan chức ngoại giao này và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình của bà" - phát ngôn viên FDFA thông báo.


Tòa nhà cao tầng nơi ở của nhà ngoại giao Thụy Sĩ ở phía bắc TP Tehran. Ảnh: CNN

Ông Khaledi tiết lộ thi thể của nhà ngoại giao được người làm vườn tìm thấy sau khi một nhân viên đến căn hộ của bà vào sáng sớm hôm 4-5 và nhận thấy bà đã mất tích, CNN đưa tin.

"Người này là Bí thư thứ nhất của đại sứ quán Thụy Sĩ. Nguyên nhân khiến bà ấy bị ngã vẫn chưa được xác định"- ông Khaledi nói.

Theo hãng tin Iran ISNA, nhà ngoại giao này 51 tuổi, tuy nhiên các báo cáo khác lại cho biết bà 52 tuổi.

Thụy Sĩ đã đại diện cho lợi ích ngoại giao của Mỹ ở Iran kể từ khi Washington và Tehran cắt đứt quan hệ ngay sau cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979, theo CNN.

KHÔI CHƯƠNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục