Phó tổng thống, đô đốc hải quân Mỹ tự cách ly vì COVID-19

VĨ CƯỜNG
VĨ CƯỜNG
Thứ Hai, ngày 11/5/2020 - 07:12

(PLO)- Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Tham mưu trưởng hải quân Mỹ Michael Gilday đang phải tự cách ly do tiếp xúc với người nhiễm COVID-19. 

Hãng tin Bloomberg ngày 11-5 (giờ địa phương) dẫn ba nguồn tin nội bộ cho biết Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đang tiến hành tự cách ly tại nhà riêng sau khi bộ phận y tế ngày 8-5 xác định thư ký báo chí của ông - bà Katie Miller nhiễm COVID-19. 

Nguồn tin tiết lộ ông Pence cũng như Tổng thống Donald Trump gần đây đều được xét nghiệm liên tục mỗi ngày và tất cả kết quả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.


Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (phải) trong cuộc họp báo về tình hình COVID-19 ở Mỹ hồi tháng 4. Ảnh: CNN

Phát ngôn viên của Phó Tổng thống Mike Pence - ông Devin O’Malley sau đó khẳng định ông Pence sẽ trở lại Nhà Trắng làm việc trong ngày 11-5.

Theo Bloomberg, hiện Thống đốc bang Iowa - bà Kim Reynolds và Giám đốc y tế bang này Caitlin Pedati đang cân nhắc tự cách ly vì ông Pence đã có chuyến thăm Iowa vào ngày 8-5. Bà Reynolds trước đó cũng đến Nhà Trắng vào ngày 6-5 và có đứng gần bà Katie Miller. 

Cũng trong ngày 11-5, đài CNN đưa tin Tham mưu trưởng hải quân Mỹ - Đô đốc Michael Gilday cũng đang tự cách ly sau khi tiếp xúc với người thân nhiễm COVID-19. Các kết quả xét nghiệm của ông đến nay đều âm tính. 


Tham mưu trưởng hải quân Mỹ Michael Gilday trong một phiên làm việc ở Thượng viện hồi tháng 6-2019. Ảnh: REUTERS

Đáng chú ý, cả hai nhân vật trên do tự cách ly nên đều vắng mặt trong phiên làm việc ngày 9-5 với Tổng thống Donald Trump. Điều này làm dấy lên lo ngại COVID-19 có thể đang lây lan trong hàng ngũ lãnh đạo cấp cao Mỹ. 

Ngoài Phó Tổng thống Mỹ và Tham mưu trưởng hải quân, ba quan chức cấp cao thuộc nhóm chuyên trách chống dịch COVID-19 của Nhà Trắng cũng đang phải tiến hành tự cách ly từ ngày 9-5 do tiếp xúc với người nhiễm COVID-19. Hiện chưa rõ người này là ai nhưng nhiều khả năng vẫn là thư ký báo chí Katie Miller. 

Ba quan chức này bao gồm TS Anthony Fauci - Giám đốc Viện Các bệnh bị ứng và truyền nhiễm quốc gia, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ Robert Redfield và Giám đốc Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ Stephen Hahn.  

VĨ CƯỜNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục