Philippines điều thêm hai tàu tuần tra mới ra biển Đông

Sự kiện

Philippines điều thêm hai tàu tuần tra mới ra biển Đông

(PLO)- Hai tàu tuần tra BRP Cabra (4409) và BRP Sindangan (4407) sẽ tiến hành làm nhiệm vụ trong khu vực biển Sulu và vùng biển phía Tây Philippines. 

Bản tin liên quan

Tờ The Philippine Star đưa tin lễ điều động hai tàu tuần tra BRP Cabra (4409) và BRP Sindangan (4407) đã được Philippines tổ chức tại đảo Palawan vào ngày 22-11 (giờ địa phương). 

Được biết, hai tàu tuần tra này là mẫu tàu tuần tra do Nhật Bản sản xuất và bàn giao cho Philippines theo thoả thuận hợp tác an ninh hàng hải chung giữa hai nước hồi năm 2017.

Hai tàu phản ứng nhanh đa nhiệm này sẽ được điều động tới vùng biển phía Tây Philippines và biển Sulu để thực thi nhiệm vụ tuần tra hàng hải và trinh sát nhằm đảm bảo an ninh hàng hải, theo thông báo từ lực lượng cảnh sát biển Philippines.


Lễ điều động hai tàu tuần tra  BRP Cabra (4409) và BRP Sindangan (4407) tổ chức trên đảo Palawan hôm 22-11. Ảnh: PCG

Ngoài ra, tàu BRP Cabra (4409) và BRP Sindangan (4407) cũng sẽ được sử dụng để ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy, chống khủng bố và buôn người ở Philippines.

Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Philippines Arthur Tugade đã yêu cầu cảnh sát biển Philippines tăng cường giám sát các hoạt động hàng hải trên biển Đông sau vụ tàu cá Philippines bị tàu Trung Quốc đâm chìm rồi bỏ mặc hồi tháng 6-2019.  

VĨ CƯỜNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM