Ông Trump và ông Tập gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh G20

KIM NGUYÊN
KIM NGUYÊN
Thứ Bảy, ngày 29/6/2019 - 10:23

(PLO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang ngồi vào bàn thảo luận với nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản hôm 29-6, căng thẳng thương mại giữa hai nước được kỳ vọng sẽ hạ nhiệt.

Đài CNN đưa tin, hôm 29-6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra tại Osaka, Nhật Bản. Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập đã có buổi hội đàm như dự kiến.

Tháp tùng ông Trump có sự tham gia của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, con gái ông, bà Ivanka Trump và các quan chức chính quyền khác.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trump nói rằng ông đã dành nhiều thời gian với ông Tập và đây là một mối quan hệ tuyệt vời.

"Chúng tôi đã trở thành bạn bè. Chuyến đi tới Bắc Kinh cùng gia đình là một trong những điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Tôi nghĩ rằng đây có thể là một cuộc họp rất hiệu quả", ông Trump nói.

Thêm vào đó, ông Trump nói rằng ông lạc quan về một cuộc họp với người đồng cấp Trung Quốc có thể dẫn đến một hiệp định thương mại lịch sử.

Khi nói về thương mại, ông Trump cho hay: "Chúng tôi đang tiến gần hơn".

Cụ thể hơn, ông Trump nói rằng hai bên đã rất gần nhau và sau đó một vài điều đã xảy ra khiến mối quan hệ trở nên khó khăn một chút, "nhưng bây giờ chúng tôi đã tiến gần hơn một chút".

Bên cạnh đó, chủ nhân Nhà Trắng cho biết sẽ là một cột mốc lịch sử nếu có thể đạt được một thỏa thuận, nhưng không đưa ra dấu hiệu nhượng bộ hay kết quả nào từ phiên họp hiện đang được tiến hành.

Tuy nhiên, ông Trump từ chối trả lời một câu hỏi về người khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei.

Ông Trump thân thiện hơn giữa G20 đầy chia rẽ
Ông Trump thân thiện hơn giữa G20 đầy chia rẽ
(PLO)- Lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã chính thức bắt đầu hội nghị thượng đỉnh G20 với những cuộc tranh cãi về cuộc thương chiến Mỹ-Trung dai dẳng, bất chấp giọng điệu mang tính hòa giải từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo hãng tin AFP.

KIM NGUYÊN

Nhạt nhòa “xe tăng Đức”

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Bàn đá phản lưới nhà của Hummels đã giúp tuyển Pháp giành chiến thắng nhẹ nhưng đáng nói là “cỗ xe tăng Đức” đã đánh mất mình. Người Đức thiếu quá nhiều ý tưởng tấn công hoặc có khả năng gây bất ngờ bằng một bản lĩnh thép như người ta từng thấy.

COVID-19: Vaccine Pfizer-BioNtech, AstraZeneca vẫn hiệu quả trước biến thể Delta

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Chuyên san khoa học The Lancet ngày 15-6 đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy liều vaccine ngừa COVID-19 do hai hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) đã chứng minh 79% hiệu quả chống lại biến thể Delta khoảng hai tuần sau khi tiêm đủ hai liều, trong khi vaccine của hãng dược AstraZeneca (Anh) có hiệu quả 60% với biến thể này.

Mỹ tăng nguồn lực đối phó với Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Mỹ liên tục giảm đáng kể số quân ở các khu vực khác để dồn nguồn lực cho khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Nước này cũng tìm cách hình thành mặt trận chung chống Trung Quốc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục